Với mỗi thể loại poker thì cần số vốn như thế nào?

171

Trò chơi poker có rất nhiều thể loại và với mỗi thể loại khác nhau người ta lại cần có một số vốn nhất định để chơi sao cho không bị “đứt” giữa đường.

Như đã từng giới thiệu đến các bạn trong trò chơi poker có rất nhiều thể loại. Có thể kể ra nhanh đó là Poker No Limit Hold’em, Limit Hold’em và poker sit and go. Với mỗi thể loại poker này sẽ có một chiến lược chơi khác nhau rất nhiều. Trong số đó phải kể đến một chiến lược đó chính là quản lý vốn và sử dụng vốn hiệu quả. Không phải cứ chơi bất cứ thể loại nào thì người ta cũng có chung một số vốn nhất định. Tùy thuộc vào thể loại chơi của bạn là gì để có thể chuẩn bị số tiền ban đầu phù hợp nhất. Tránh tình trạng đang chơi thì hết tiền hoặc mang đi quá nhiều tiền thì lại thừa thãi.

Không nên bỏ tất cả số trứng của bạn vào một cái rổ. Nếu có tâm lý được ăn cả, ngã về 0 thì tốt hơn bạn nên tới khu vực casino và quay vài vòng roulette. Như thế có khi còn khả thi hơn. Poker là một cuộc chiến dài hơi và chúng ta đang theo đuổi nó như một nghề kiếm sống. Do đó cần phải có một chiến lược vốn hợp lý. Bảng tổng kết sau chỉ ra số vốn tối thiểu cần có đối với mỗi thể loại chơi của poker.

Thể loại Poker Số vốn tối thiểu
No Limit Hold’em 20 Buy-in (BI)
Limit Hold’em 300 Big Bet (BB)
SnG 30 Buy-in (BI)

No Limit Hold’em: 20 lượt buy-in là con số khuyến cáo đối với một mức cược cụ thể ở thể loại này. Buy-in ở đây là số tiền bạn mang vào bàn mỗi lần. Thông thường một bàn chơi ăn tiền trực tiếp No Limit sẽ cho phép bạn buy-in tối đa 100 lần big blind của bàn đó. Chẳng hạn bàn 0.05$/0.10$ (còn gọi là NL10) sẽ cho bạn mang vào bàn tối đa 10$. Bạn cần đảm bảo mình có số vốn tương đương ít nhất 20 lượt buy-in tối đa để có thể chơi an toàn ở một mức cược. Nói cách khác bạn chỉ mang vào bàn chơi mỗi lần không quá 5% tổng số vốn liếng của mình. Chẳng hạn với số vốn 100$ bạn chỉ nên bắt đầu ở các bàn 0.02$/0.05$ (NL5).

Limit Hold’em: bạn nên có số vốn tương đương khoảng 300 Big Bet để chơi ở một bàn poker thể loại này. Ví dụ, một bàn Limit Hold’em 0.50$/1$ thì Big Bet là 1$. Bạn cần có ít nhất 300$ để có thể chơi an toàn ở bàn đó.

Sit&Go: nếu cày thể loại poker này bạn nên có ít nhất 30 Buy-in. Buy-in là số tiền bỏ ra mua vé tham dự một giải đấu Sit&Go. Chẳng hạn nếu bạn có số vốn 300$ thì bạn chỉ nên chơi những SnG có buy-in không quá 10$.