Vị trí ngồi có quan trọng trong Poker?

58

Trong Poker, ngoài yếu tố chiến thuật, thần thái thì còn một yếu tố khác cũng ảnh hưởng không kém đến chiến thắng của bạn đó là vị trí ngồi của bạn trong lúc chơi. Nếu như bạn ngồi ở một vị trí không thuận lợi thì chắc chắn phần trăm thắng của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những vị trí cơ bản trong Poker

Vị trí đầu

Trong ván đấu Poker 10 người sẽ có 3 vị trí được gọi là vị trí đầu, đó chính là 3 người chơi kế tiếp của vị trí Blind theo chiều kim đồng hồ. Đây là những người hành động trước tiên khi ván cược bắt đầu. Nó là vị trí bất lợi trong ván bài Poker, có thể nói họ đang phải đối mặt với một thùng thuốc súng. Để chơi tốt được ở vị trí này, bạn cần chơi thật chọn lọc vì bạn sẽ không thể nào đoán biết được người chơi phía sau đang có trên tay cây bài nào và họ sẽ hành động ra sao.

Vị trí giữa

Ở vị trí này chưa chắc đã là vị trí tốt, dù bạn có hành động thế nào thì bạn đừng quên rằng phía sau bạn vẫn còn những người chơi khác và họ vẫn có thể nâng cược khi bạn bet. Để chơi thắng, phải chắc chắn bài của bạn đủ mạnh nếu tiếp tục dấn thân trong hand đó. Do vậy, bạn cần hành động thật chính xác vì sau bạn còn có các đối thủ chơi khác.

Vị trí cuối bàn

Đây là vị trí lý tưởng nhất với người chơi Poker. Ở vị trí này, bạn được hành động cuối đồng nghĩa với việc bạn có thể quan sát mọi động thái của đối thủ. Từ đó có thể phán đoán phần nào sự mạnh yếu trong các lá bài đối thủ và sử dụng nó để đưa ra quyết định có lợi nhất cho mình.

Vị trí blind

Điểm đặc biệt của vị trí này là ở vòng cược đầu tiên khi diễn ra trước flop thì vị trí này là những người hành động sau cùng, có lợi thế của vị trí cuối và thu thập được nhiều thông tin có ích. Nhưng từ flop trở đi thì đây lại là những người phải quyết định đầu tiên và ảnh hưởng sự bất lợi của vị trí đầu.

Từ bài viết này đã cho bạn biết thêm một kinh nghiệm chơi nữa đó là không quan tâm đến vị trí mình ngồi ở đâu thì chẳng khác nào người mù không biết mình đang ở vị trí nào. Vì vậy vị trí ngồi trên bàn Poker quyết định đến sự sống còn của bạn.