Vài mẹo nhỏ nhưng rất hữu hiệu khi chơi poker nên ghi nhớ (phần 3)

239

Thay đổi range bài hay mở rộng hand bài là những mẹo nhỏ nhưng rất hữu hiệu trong trò poker. Vậy ngoài 2 cách này ra còn những cách nào khác hay không?

Ở các phần trước chúng tôi đã giới thiệu đến bạn nhiều mẹo nhỏ rất hữu hiệu để bạn có thể nhanh chóng ghi nhớ và thực hành chúng trong trò chơi poker. Tuy nhiên nếu chỉ dừng ở những mẹo đó thôi thì cuộc chơi trước mắt của bạn vẫn sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn. Do đó để có thể đánh bại được đối thủ bạn cần phải ghi nhớ thêm nhiều mẹo nhỏ nữa mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây.

Chú ý đến thời gian

Thay vì đối phó với đối phương bằng cách hành động như quyết định đánh bài bạn nên gây sức ép với họ bằng yếu tố thời gian. Phương thức chơi như thế thường được áp dụng rất nhiều trong trò chơi poker ở các sòng bài online. Thông thường người ta thường quan niệm rằng những người có bài từ trung bình đến kém sẽ có thói quan sẽ tố rất nhanh chóng. Chính hành động này khiến cho nhiều người chơi khác có thể dễ dàng đoán được bài của họ. Bạn có thể áp dụng cách này để đánh lừa đối thủ. Đầu tiên bạn dành 1 khoảng thời gian ngắn để suy nghĩ và đưa ra quyết định. Vì người chơi đang sở hữu hand bài mạnh hoặc đang có ý muốn đi bluff sẽ cần thời gian suy xét lâu hơn. Khi bạn có bài mạnh bạn có thể đánh lừa đối thủ như vậy để họ không đề phòng bạn nữa.

Luôn nhớ đến size bet

rất hữu hiệu

Với những người chơi bài tốt thường có thói quen rất hay đó là dựa bào sức mạnh hand bài đó để xáo trộn size bet của họ. Nhưng hãy nhớ rằng cách này chỉ áp dụng hiệu quả khi đối thủ của bạn là người chơi bài kém. Nhiều người chơi tốt vẫn thích dùng cách này để đoán ý đổi thủ và kiểm tra xem đối thủ của họ có trình độ đến đâu. Còn đối với người chơi tốt thì sao? Họ sẽ rất chú tâm tới bet size của bạn trong các vòng đấu hay những hand bài trước. Chính vì thế bạn sẽ rất dễ bị lộ sức mạnh hand bài thông qua bet size. Việc “tiêu chuẩn hóa” bet size trong bất kỳ tình huống nào sẽ giúp bạn trở nên nguy hiểm hơn trong mắt họ.