Vài mẹo nhỏ nhưng rất hữu hiệu khi chơi poker nên ghi nhớ (phần 2)

177

Vài mẹo nhỏ hữu hiệu khi chơi poker không khiến cho người chơi từ cơ bản trở thành chuyên nghiệp mà nó giúp bạn gia tăng khả năng dành chiến thắng.

Như ở phần trước chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một vài mẹo nhỏ giúp cho bạn có thể gia tăng khả năng dành chiến thắng khi chơi poker. Với mỗi mẹo nhỏ này bạn không cần phải học hỏi gì nhiều. Đồng thời bạn cùng không cần phải cất công dành thời gian để tập luyện nó. Việc của bạn duy nhất chỉ có là đọc được các mẹo đó và ghi nhớ nó. Trong khi đánh bài nhớ lấy những mẹo này để khi có thời cơ có thể đem ra áp dụng.

Thay đổi range bài

Mẹo nhỏ thay đổi range bài áp dụng nhiều nhất khi bạn cần raise bài của mình. Phần lớn những người chơi cơ bản chỉ nghĩ đến nó khi sở hữu những đôi lớn, xám cô hay monster Draw. Bạn không nên áp dụng như thế bởi vì chỉ cần đối phương tinh ý một chút là có thể bắt được bài của bạn. Thay vì làm như thế sao bạn không thử raise bài với 2 over cards. Bằng cách thay đổi range bài bạn sẽ khiến cho đối phương khó lòng có thể bắt được bài của bạn hơn. Để từ đó bạn có thể có thêm nhiều phương án để đối phó với đối thủ hơn.

Mở rộng hand bài hơn

Nhiều người chơi ở trình độ thấp thường có tâm lý bảo vệ các lá bài tiềm năng của mình quá chặt chẽ. Họ trông chờ vào các lá  bài này, mong đợi một lúc nào đó sẽ có lá bài chung phù hợp để kết hợp với các lá bài trên tay. Ví dụ họ có một đôi nào đó giá trị mở mức vừa phải họ cứ đợi để có thể kết hợp thêm một đôi nữa. Thay vào đó hãy mở rông hand bài của mình ra, bạn có thể tách bài để tạo thành bộ dây hoặc bộ đồng chất. Với những bộ này khả năng chiến thắng của bạn vẫn cao hơn hẳn so với việc giữ mãi lá bài để đợi lá bài chung.