Tổng hợp một số giải đấu Poker hiện nay

83

Nếu đã chơi bài Poker thì bạn nên tìm hiểu và biết qua một số giải đấu Poker phổ biến hiện nay cũng như những quy định riêng của nó

Giải đấu Sit & Go

Giải Sit & Go hay còn gọi tắt là SNG, là một giải đấu không có thời gian khởi đầu định trước. Tuy nhiên giải có số người tham dự cố định. Cứ đủ người đăng ký là chơi. Sit & Go có thể có 1 bàn (ít người) hoặc nhiều bàn (nhiều người). Nhưng Sit & Go một bàn, với 2-10 người chơi, phổ biến hơn.

Giải đấu Sit & Go xổ số

Sở dĩ gọi là các giải đấu sổ xố vì trước khi chơi sẽ có một màn quay thưởng ngẫu nhiên. Trong đó tiền thưởng sẽ trao cho người chiến thắng dao động từ x2 đến x10.000 lần. Mỗi giải thường có 3 đến 5 người chơi.

Giải đấu miễn phí – Freeroll

Là một giải đấu MTT mà bạn không hề mất tiền tham gia nhưng lại có thể thắng được tiền thật hoặc vé tham gia giải khác. Freeroll có thể mở cho tất cả mọi người hoặc dành riêng cho một nhóm đối tượng nào đó thỏa mãn điều kiện của nhà tổ chức. giải đấu này rất thu hút sự chú ý của người chơi

Giải đấu vệ tinh – Satellite

Là giải đấu vệ tinh với phần thưởng là vé vào một giải đấu lớn hơn. Sở dĩ người chơi thường tham gia giải đấu này là vì đây là con đường khá rẻ so với những giải đấu khác, thậm chí là miễn phí để dễ dàng tiếp cận giải đấu lớn hơn thay vì phải bỏ rất nhiều tiền.

Bạn có thể tham gia Satellite cho các giải đấu online và cả các giải đấu live nổi tiếng. Chris Moneymaker từng tham dự một giải vệ tinh online 39$ và giành được suất tới với WSOP 2003 – nơi ông vô địch với 2,5 triệu USD tiền thưởng.

Giải đấu đảm bảo – Guaranteed Tournament (GTD)

Là giải đấu có tổng tiền thưởng tối thiểu được đảm bảo. Tức là nếu lượng phiếu tham dự thu về không đạt mức đủ thưởng đã công bố thì ban tổ chức vẫn sẽ có số tiền bù vào để trả mức thưởng cho bạn đúng như cam kết

Ví dụ, một giải đấu 1.000$ GTD tại PokerStars với phí tham dự 10$ sẽ cần 100 lượt đăng ký mới thu đủ tiền thưởng tối thiểu. Trong trường hợp chỉ có 60 lượt buy-in, 400$ còn thiếu sẽ được site poker đóng góp để duy trì số tiền thưởng đảm bảo 1.000$. Tuy nhiên, nếu có 200 lượt đăng ký chẳng hạn thì tổng tiền thưởng sẽ tăng lên thành 2.000$. (VD này chưa tính phí rake cho sòng bài).

Giải đấu Re-buy

Những giải đấu có tùy chọn Re-buy sẽ cho phép bạn mua thêm chip. Đó là khi bạn hết chip hoặc lượng chip thấp hơn mức quy định nào đó. Tùy chọn Re-buy chỉ tồn tại trong khoảng thời gian giới hạn ở giai đoạn đầu của giải đấu, thường là 1 tiếng đầu tiên.

Giải đấu Freezeout

Là một trong những loại giải đấu poker phổ biến . Ở đó khi bạn thua hết chip, trò chơi kết thúc với bạn. Bạn không thể mua thêm chip/quay lại như trong giải đấu Re-buy.

Giải đấu Multi-Stack Tournament

Multi-Stack Tournament là những giải đấu mà tổng số chip ban đầu của bạn được chia thành các phần chip bằng nhau (gọi là Stack). Bạn sẽ quyết định bắt đầu chơi với bao nhiêu stack và bao nhiêu stack để dự trữ dùng sau.

Trong quá trình chơi, bạn được quyền lấy thêm một hoặc tất cả stack dự trữ bất cứ lúc nào. Khi thua hết chip đang chơi, bạn có thể mang vào các stack còn lại. Bạn bị loại khỏi giải đấu khi thua hết chip và không còn stack nào.