Tồn tại trong trò chơi poker bằng cách kiểm soát vốn

137

Kiểm soát vốn được coi là kỹ năng quan trọng nhất trong trò chơi poker. Bởi vì nó giúp cho người chơi có thể chơi được nhiều ván và có cơ hội gỡ tiền.

Nếu ai đó hỏi một người mới biết chơi trò chơi poker kỹ năng nào quan trọng nhất thì người chơi đó sẽ nói kỹ năng chọn được bàn chơi và chỗ ngồi tốt. Nếu bạn hỏi câu hỏi đó với những người đã chơi một thời gian thì họ sẽ nói rằng đó là kỹ năng đoán bài đối thủ và đọc vị được đối phương. Vẫn câu hỏi đó đem đi hỏi những người đã chơi poker một thời gian dài và trở thành bậc cao thủ thì có lẽ câu trả lời của họ sẽ là cách để kiểm soát vốn. Thật vậy kiểm soát vốn phải là kỹ năng quan trọng nhất. Bởi vì không ai có đủ nguồn vốn để chơi poker thua mãi được. Họ phải biết cách cân đối sao cho các ván thua ít hơn thắng và phân bổ số tiền sao cho duy trì chơi được càng nhiều ván bài càng tốt.

Đừng vội vàng chơi quá nhiều tiền

Trong cuộc sống, khi làm bất cứ việc gì ta cũng phải liệu chừng mực, xem xét khả năng của mình. Khi chơi poker cũng vậy. Bạn cần lựa chọn mức cược hợp lý để chơi.

Việc chơi quá to so với số vốn đang có cũng giống như vung tay quá chán, không chóng thì chầy cũng mang đến kết cục đau thương. Không may đây lại là cái lỗi rất thường gặp ở những người mới chơi poker online. Chắc chắn hầu như tất cả người chơi poker đều từng ít nhất một lần trải qua tình trạng “cháy” tài khoản. Thậm chí việc này lặp đi lặp lại đối với những người chơi mới. Ngoài kinh nghiệm non yếu, một nguyên nhân chủ yếu chính là việc chơi quá to (với hy vọng làm giàu nhanh) hay nói cách khác là không có ý thức về cách quản lý vốn. Thêm nữa, việc chơi quá to khó mà đem lại tâm lý thi đấu thoải mái cho người chơi. Bởi nguy cơ trắng tay lúc nào cũng đè nặng trong tâm trí. Cho dù có may mắn thắng được gấp đôi, gấp ba thì cuối cùng cũng sẽ thua sạch với cái kiểu chơi không hề tuân theo các quy tắc quản lý và phân bổ vốn như vậy.

Nhiều người chơi poker đã đúc rút lại rằng những người chơi thắng nhiều nhưng cuối cùng vẫn kiếm được ít tiền nguyên nhân bởi vì họ không biết cách quản lý đồng tiền. Còn những người chơi ít vẫn thắng được nhiều là do họ biết cách quản lý từng đồng tiền họ bỏ ra. Vậy bạn muốn trở thành người như thế nào? Chơi nhiều mà cuối cùng không kiếm được bao nhiêu hay người chơi ít lại kiếm được nhiều tiền?