Thứ tự kết hợp bài thường thấy trong trò chơi poker (phần 2)

236

Thứ tự kết hợp bài là một yếu tố rất quan trọng trong trò chơi poker. Nó sẽ là cơ sở để xác định xem ai là người chiến thắng trong trận đấu đó.

Ở phần trước chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách kết hợp các lá bài sao cho tạo thành hand bài lớn nhất. Bạn nên nhớ rằng trong trò chơi poker thì ai có bài mạnh hơn sẽ trở thành người chiến thắng và có thể ăn được tất cả tiền cược. Ngược lại những người hand bài yếu sẽ thua tiền cược. Nhưng ở phần trước chúng tôi mới chỉ giới thiệu một phần các hand bài. Bên cạnh đó các hand bài này đều là các hand nhỏ và trung bình. Để thắng được với các hand đó thì rất khó. Do đó hôm nay với bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn hand bài mạnh hơn và được coi là mạnh nhất trong trò chơi poker.

Thùng

Nó còn đươc gọi với cái tên là đồng chất có nghĩa nếu bài của bạn kết hợp với 5 lá bài chung đặt trên bàn sao cho thành bộ đồng chất với nhau. Trong trường hợp cả 2 người chơi có cùng thùng thì sẽ phân thắng thua qua giá trị lá bài cao nhất trong hand đó.

Cù lũ

Nếu bài của bạn có 1 đôi 3 và 1 đôi 2 bạn sẽ được gọi là cù lũ. Nếu 2 người chơi có cùng cù lũ thì sẽ phân định qua việc ai có bộ 3 lớn hơn sẽ thắng. Nếu cả 2 người đều có bộ 3 giống nhau thì sẽ phân định bằng bộ đôi. So với các các kết hợp bài khác thì cù lũ được coi là khá mạnh và hiếm xuất hiện. Do đó nếu có bộ này bạn cứ mạnh dạn tố.

Tứ quý

Chỉ cần có 4 lá bài giống nhau, lá bài còn lại là gì cũng được thì bài của bạn được gọi là tứ quý. Trường hợp người chơi có 2 tứ quý sẽ phân định xem ai có tứ quý lớn hơn là thắng.

Sảnh đồng chất

Là 5 lá bài có đồng chất với nhau thì được coi là sảnh đồng chất. Đây được coi là hand bài mạnh thứ nhì trong bộ bài poker.

Thùng phá sảnh

Đây là thứ tự kết hợp bài mạnh nhất trong bộ bài poker. 5 lá bài liên tiếp nhau và có đồng chất rất hiếm khi xảy ra. Nếu mà sảnh có thứ tự từ 10 đến A lại đồng chất thì được gọi là Royal Flush và gọi là hand mạnh nhất của poker. Với bộ bài này chắc chắn bạn sẽ chiến thắng.