Thứ tự các kết hợp bài thường thấy trong trò chơi poker

180

Kết hợp bài là kỹ năng quan trọng nhất trong trò chơi poker. Bạn phải hiểu cách kết hợp thì mới linh hoạt trong lối chơi và đánh bại đối thủ được.

Poker đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên số lượng người chơi chuyên nghiệp không nhiều. Phần lớn số đó là những người chơi mới bắt đầu hoặc đã biết chơi nhưng chưa giỏi. Chính vì thế họ cần phải tìm hiểu thật kỹ về luật các quy định chơi cơ bản nhất. Trong số đó phải kể đến cách để kết hợp các lá bài poker. Bởi vì chỉ có kết hợp bài mạnh mới giúp bạn chiến thắng được đối thủ mà thôi. Hay nói cách khác, học cách kết hợp bài là học cách để dành chiến thắng trong trò chơi poker.

Lá bài cao

kết hợp bài

Đây được coi là kết hợp bài theo thứ tự từ bé cho đến lớn của các lá bài. Nếu bạn không thể xếp được thành một loại liên kết nào thì ai đó trong bàn chơi có lá bài lớn nhất sẽ là người chiến thắng.

Đôi

Với những trường hợp khi bài của bạn cùng với 5 lá bài chung có 2 lá bài cùng loại thì được gọi là đôi. Thông thường một ván bài sẽ có 5 lá chung, trong đó 3 lá được gọi tên là kickers. Nếu trong trường hợp khi hạ bài, những người chơi trên bàn đều có đôi giống nhau thì người ta sẽ xét thắng thua thông qua các lá bài còn lại – lá bài kickers này.

2 đôi

Khi bạn cầm trong tay 2 đôi bài mà đối thủ cũng có 2 đôi bài thì sẽ phân thắng thua thông qua giá trị của 2 đôi bài này của ai cao hơn. Nếu đôi bài cao hơn giống nhau thì sẽ xét đến đôi bài có giá trị thấp hơn. Nếu đôi bài thứ 2 vẫn có giá trị như nhau thì sẽ xét đến là bài còn lại để phân thắng thua.

Bộ ba lá

kết hợp bài

Trong 5 lá bài có 3 lá bài cùng loại thì được gọi là có bộ ba. Ai có bộ 3 mang giá trị lớn hơn sẽ là người chiến thắng trong trò chơi poker này.

Sảnh

Đây là 5 lá bài liên tiếp nhau về giá trị nhưng không phân biệt là cùng chất hay khác chất. Với trường hợp có 2 người chơi cùng có sảnh trong bài thì phải phân định thắng thua thông qua việc ai có giá trị sảnh cao hơn là người chiến thắng.