Thứ tự bài và những tay bài mạnh nhất trong Poker

67

Bạn là người chơi mới làm quen với bộ môn poker và muốn biết thứ tự bài poker – bài nào là mạnh, bài nào thắng,v.v… thì với bài viết dưới đây sẽ liệt kê ra 10 tay bài mạnh nhất trong poker nói chung và 10 bài mở đầu tốt nhất bạn có thể được chia trong 1 ván bài.

Thứ tự bài poker

Poker có rất nhiều biến thể. Trong đó các game poker phổ biến nhất bao gồm Hold’em, Omaha, Stud 7 lá (Seven Card Stud) và Draw 5 lá (5 Card Draw) có cùng quy tắc xếp hạng bài. Dưới đây là các hand trong poker, theo thứ tự từ mạnh đến yếu, áp dụng cho các game này.

Thứ tự bài poker (từ mạnh đến yếu)
Ví dụ Mô tả
Sảnh chúa #1 – Sảnh chúa – Bài mạnh nhất trong poker. Gồm 10, J, Q, K, A đồng chất.
Thùng phá sảnh #2 – Thùng phá sảnh – 5 lá bài liền nhau, đồng chất. Nếu cùng có thùng phá sảnh, ai có lá bài lớn hơn thắng.
Tứ quý #3 – Tứ quý – 4 lá bài đồng cấp và 1 lá bất kỳ. Nếu cùng có tứ quý, ai có tứ quý lớn hơn thắng, hoặc so lá bài phụ nếu tứ quý giống nhau.
Cù lũ #4 – Cù lũ – Một bộ ba và một đôi trong cùng một tay bài. Nếu cùng có cù lũ, xác định người thắng bằng cách so bộ ba trước, sau đó so đến đôi nếu cần.
Thùng #5 – Thùng – 5 lá bài đồng chất nhưng không liền nhau. Nếu cùng có thùng, ai có lá bài cao nhất thắng.
Sảnh #6 – Sảnh – 5 lá bài liền nhau, nhưng khác chất. Nếu cùng có sảnh, ai có lá bài cao hơn thắng.
Bộ ba #7 – Bộ ba – 3 lá bài đồng cấp và 2 lá bài không liên quan nhau. Nếu cùng có bộ 3, ai có bộ 3 cao nhất thắng. Nếu cần sẽ so tới lá bài phụ.
hai đôi #8 – Hai đôi – Hai cặp bài đồng cấp trong cùng một tay bài. Nếu cùng có hai đôi, ai có đôi cao nhất thắng. Khi cần sẽ so tới lá bài phụ còn lại.
Đôi #9 – Một đôi – 1 cặp bài đồng cấp và 3 lá bài không liên quan. Nếu cùng có đôi, ai có đôi cao nhất thắng, hoặc so tiếp tới các lá bài phụ nếu cần.
Mậu thầu #10 – Mậu thầu – 5 lá bài không liên quan gì đến nhau (không đồng cấp, không liền nhau, và gồm từ 2 chất trở lên). Nếu cùng có mậu thầu, ai giữ lá bài cao nhất thắng.

Trên đây là thứ tự bài poker nói chung. Để biết luật chơi poker cụ thể, hãy tham khảo các bài sau:

Top 10 bài mở đầu tốt nhất trong Texas Hod’em

2 lá bài úp mà mỗi người chơi được chia khi mở đầu mỗi ván bài được gọi là bài tẩy của người đó. Dưới đây là top 10 bài tẩy mạnh nhất trong Texas Hold’em.