Tại sao người chơi poker chuyên nghiệp nên có phần mềm tracking?

278

Với những người chơi poker chuyên nghiệp thì việc sở hữu những phần mềm hỗ trợ không phải là điều gì quá xa lạ nữa. Vậy phần mềm này là gì?

Nếu bạn chỉ là một người chơi poker chuyên để giải trí mà thôi thì việc sở hữu các phầm mềm hỗ trợ không phải là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên đối với những người kiếm sống từ nghề này hay là những người chơi poker chuyên nghiệp thì các công cụ hỗ trợ là không thể thiếu. Đơn giản vì những người này chơi có quy mô hơn hơn hẳn. Do đó nếu chỉ dựa vào trí nhớ hay phỏng đoán cảm nhận của bản thân là không thể. Bắt buộc họ phải tham khả những phầm mềm chuyên dụng.

Phần mềm tracking poker

Thứ đầu tiên một người chơi poker chuyên nghiệp sẽ tải về chính là một phần mềm tracking tốt. Phần mềm này sẽ được bật lên mỗi khi bạn chơi poker và sẽ ghi lại toàn bộ các phiên chơi poker (session) của bạn, bao gồm từng ván bài, từng hành động của bạn và các đối thủ cùng bàn. Một poker pro không bao giờ chơi xong là thôi mà luôn dành những buổi chỉ để ngồi ôn lại những hand, những session mình đã chơi để tìm ra các lỗ hổng cần khắc phục. Phần mềm tracking cung cấp rất nhiều báo cáo, biểu đồ giúp việc phân tích trở nên rất dễ dàng. Bên cạnh đó, phần mềm tracking còn cung cấp một tính năng vô cùng hữu ích, đó là HUD (Heads Up Display) – các chỉ số cho biết thói quen của các đối thủ. Dựa vào đó bạn có thể đưa ra đấu pháp hợp lý với từng đối thủ, đúng như câu “biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Hiện nay có 2 phần mềm tracking được sử dụng phổ biến nhất, đó là: PokerTracker 4Holdem Manager 2. Cả hai đều rất tốt, dùng cái nào là tùy ý thích của bạn mà thôi. Cả hai đều cho phép dùng thử 30 ngày nên tốt hơn bạn cứ dùng qua cả hai rồi hãy quyết định mua. Đừng tiếc tiền, đầu tư một phần mềm tracking là hoàn toàn xứng đáng.