Tại sao nên biến mình thành tắc kè hoa trong ván bài poker

203

Biết cách vận dụng nhiều chiến lược chơi, không để lộ bài và mục đích hành động của mình cũng là cách hóa thân tắc kè hoa trong ván bài poker.

Hiện nay trên các hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm chơi bài poker thường chỉ hướng dẫn người chơi cách ghi chú đối thủ. Hoặc với những người chơi poker online thì chỉ cần tập trung vào các chỉ số ví dụ như HUD mà thôi.

Làm điều này với mục đích là phác họa một cách chi tiết nhất về đối thủ chơi của mình. Để từ đó có thể dự đoán trước được đường đi nước bước của đối thủ. Hầu hết những người chơi poker đều mong muốn tìm hiểu được đối thủ của mình có cách thức chơi ra sao. Sau đó họ sẽ xếp các đối thủ này vào từng nhóm mà đã nghĩ sẵn trong đầu. Đồng thời với các nhóm đối thủ này họ đều đã vạch ra đối sách để phong thủ và phản đòn.

Nhưng nếu như bạn có thể thay đổi phong cách chơi liên tục giống như cách một con tắc kè hoa đổi màu? Điều này một lần nữa khiến bạn khó đối phó hơn rất nhiều trước các tay chơi giỏi.

Một cách tôi thường hay làm chọn ra một người chơi giỏi trong một ván bài poker, sau đó sẽ chơi thật aggresive với họ suốt phiên đó. Tuy nhiên, mấu chốt ở đây là: trong những phiên chơi sau tôi sẽ quay lại lối chơi bình thường hơn. Như thế sẽ khiến họ bối rối và phạm đủ loại sai lầm trước bạn.

Hãy thử làm một chiến lược mang tên Maniac (đánh điên loạn) với những người chơi tốt hơn trong một vài trường hợp. Điều này sẽ làm loạn mọi dữ liệu của họ về bạn và buộc họ phải luôn đoán xem bạn thực sự là loại người chơi poker nào.

Tóm lại chơi poker với cùng những chiến thuật chuẩn lặp đi lặp lại trước những đối thủ giỏi là không đủ. Bạn cần học cách đa dạng hóa lối chơi và đưa ra những nước đi khác nhau nếu bạn thực sự muốn kiếm ăn từ họ.