Tại sao cần biến hóa thật nhiều trong trò chơi poker

168

Biến hóa với thật nhiều cách chơi, chiến thuật và lối chơi thay đổi liên tục chính là cách để bạn tung hỏa mù khiến cho đối phương không thể nào đoán ý.

Nếu đã từng tiếp xúc với các cao thủ trong trò chơi poker chắc chắn bạn sẽ được họ khuyên rằng cần phải liên tục biến hóa trong quá trình chơi bài. Đơn giản vì một trong những đòn mạnh  nhất mà những đối thủ chơi poker thường sử dụng đó là đoán bài của đối phương. Chính vì thế chỉ cần bạn áp dụng cách chơi nhiều lần sẽ bị đối phương đoán được bài ngay. Trái ngược lại những người chơi poker tốt sẽ dành thời gian để luyện tập thật nhiều chiến thuật chơi khác nhau.

Đối với trường hợp bạn chơi poker online thì các đối thủ “cáo già” sẽ nhìn vào lịch sử chơi, chỉ số HUD của bạn để bắt được bài. Điều này có nghĩa rằng đối phương luôn cố gắng phân tích hành vi của bạn, phân loại bạn vào nhóm người chơi theo phong cách gì và tìm đối sách phù hợp. Khi chơi online, chúng ta thường thấy hành động đánh dấu bằng màu để phân biệt người chơi.

Nhưng nếu bạn là người biết cách biến hóa, thay đổi lối chơi của mình liên tục sẽ khiến cho đôi phương bị rối loạn. Đồng thời đây cũng là cách để bạn làm chủ cuộc chơi, khiến cho đối thủ của mình phải liên tục chạy theo bạn mà đoán ý. Nếu bạn làm được điều này, nó sẽ giúp cho bạn trở thành người chơi đáng gờm trong mắt mọi người.

Một cách chơi biến hóa cũng rất hữu hiệu đó là bạn hãy chọn lấy một người mà bạn cho là chơi giỏi nhất trong bàn. Sau đó hãy cố gắng chơi aggresive với chính người chơi giỏi đó trong một khoảng thời gian. Bạn cũng có thể kéo dài thời gian ra khoảng một vài ván bài. Sau đó bạn có thể quay trở lại với lối chơi bình thường của mình là được.

Cũng có người lại áp dụng cách biến hóa một cách điên loại. Tức là họ biến hóa bản thân theo rất nhiều cách khác nhau. Khi ấy những ghi chú trong đầu họ về bạn sẽ hoàn toàn bị đảo lộn và họ luôn phải phán đoán bạn đang đánh với hand bài gì. Khi họ không nắm bắt được bạn, họ sẽ trở nên bị động hơn và sẽ phạm phải sai lầm.