Sự thật đắng lòng về những ván bài poker trong phim đã lừa bạn

83

Nhắc đến những ván bài poker trong phim, chúng ta không thể quên được  chàng điệp viên James Bond, Châu Tinh Trì hay thần bài Châu Nhuận Phát! Tuy nhiên bạn có biết rằng những ván bài họ chơi trong phim lại khác biệt hoàn toàn so với thực tế. Hãy cùng tìm hiểu về những sự thật này nhé

Đời không như phim về poker

Khác biệt đầu tiên đó là kết quả các ván bài.Trong phim, nhằm tạo nên kịch tính cũng như sức hút mạnh cho các ván đấu bài nên một điều thường thấy đó là kết quả bốc bài của các tay bài thường rất “khủng”, kể cả việc xuất hiện những trường hợp như Cù Lũ, Tứ Qúy hoặc kể cả Thùng Phá Sảnh lại rất thường xuyên!

Trong khi đó nếu bạn thấy ở các giải đấu poker, thì tỷ lệ xuất hiện các trường hợp trên lại khá khó. Ngoài ra thì tỷ lệ xuất hiện các lá J,Q,K,A trong phim lại thường rất lơn tuy nhiên thì ngoài đời lại thấp hơn so với bộ số đó nhé

Điểm thứ hai đó chính là vấn đề fold (bỏ bài). Không giống như trong phim, các kết quả khi chơi Poker online được hệ thống phát một cách hoàn toàn ngẫu nhiên. Theo đó, việc người chơi bỏ bài của mình để bảo toàn số tiền là việc hết sức bình thường chứ không như trong phim

Ở trong phim, chúng ta thường thấy các nhân vật thường sở hữu các tuyệt kỹ hoán đổi bài rất ảo diệu. Thử hỏi ngay cả khi các lá bài rời rạc và không tạo thành bộ gì nhưng họ vẫn có thể “đổi trắng thay đen” thì fold để làm gì?

Ngoài ra, đạo diễn các bộ phim thường xây dựng hình tượng các bài thủ theo hướng phi thường, bá đạo nên mô típ nhân vật chính bỏ bài nhiều cũng thường không hay được sử dụng.

Cuối cùng, bạn sẽ thấy poker ngoài đời thực và phim poker đó là ứng dụng thủ thuật tâm lý. Cả Poker lẫn Xì Phé đều là những game bài đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng tâm lý tốt để sáng suốt đưa ra các quyết định cũng như sử dụng các đòn đánh vào nhân tâm đối thủ.

Dù vậy, với những tay bài có kinh nghiêm thì bạn vẫn có thể dựa vào thói quen khi chơi ngoài đời thực để đưa ra các quyết định. Chẳng hạn như nếu đối thủ call hay raise mà vẫn đang lưỡng lự thì khả năng cao là bài không tốt. Nếu họ thực hiện tháu cáy ở các lượt sau thì bạn có thể tùy cơ ứng biến phản công lại. Việc thực hiện đòn tâm lý trong game Poker đòi hỏi game thủ phải nhanh nhạy.

Với sự khác biệt trên, đủ để cho ta thấy sự khác biệt nhiều so với thực tế.Không như phim về poker đây là thực tại, bạn có thể thua và không ngoại trừ trường hợp “trắng tay’’ nếu không áp dụng các kỹ thuật quản lý bankroll tốt.