Sử dụng thống kê sòng bài poker để lựa chọn bàn chơi tốt

218

Ở các sòng bài poker sẽ luôn hiển thị một khu vực. Nơi đó bạn có thể tìm thấy các bàn chơi và lịch sử chơi để từ đó đưa ra lựa chọn chơi ở bàn nào.

Khi mới bước chân vào sòng bài poker bạn cần phải dành thời gian quan sát. Đầu tiên, khi bạn mở poker online lên, hãy nhìn vào khu vực lobby. Ở phiên bản desktop, hầu như sàn poker online nào cũng cung cấp những chỉ số thống kê bên cạnh mỗi bàn chơi. Nhìn vào đó giúp bạn bước đầu đánh giá một bàn chơi “rắn” hay “mềm”. Có 2 chỉ số quan trọng nhất cần phải lưu ý kỹ đó chính là P/F (Plrs/Flop) và Average pot.

Plrs/Flop là gì?

Plrs/Flop là lượng người chơi trung bình chơi tới Flop ở mỗi ván bài. Nó nói cho bạn biết bàn đó rắn hay mềm (tight hay loose). Tỷ lệ % xem Flop càng cao thì càng tốt. Chỉ số này cao có nghĩa người chơi ở bàn đó ít chọn lọc bài mở đầu và cơ hội có nhiều fish sẽ gia tăng. Ngược lại, khi chỉ số này thấp chứng tỏ bàn đó gồm những người chơi chắc, chỉ xem Flop với bài mạnh.

Average pot là gì?

Average pot là lượng tiền cược trung bình ở mỗi ván bài. Nó gián tiếp chỉ ra những người chơi trên bàn có sẵn sàng bỏ tiền vào pot không. Nếu một bàn toàn tay chơi rắn, hầu hết pot sẽ được ăn trước Flop hoặc ở Flop, do đó lượng tiền cược trung bình không cao. Tuy nhiên, fish thì có xu hướng theo cược nhiều nên pot thường sẽ lớn hơn. Cho nên đây là một chỉ số khá chính xác cho thấy bàn đó có thể có fish hoặc là một ban dễ chơi.

Khi kết hợp được cả 2 chỉ số này lại với nhau bạn sẽ so sánh được các bàn chơi poker với nhau. Nếu một bàn chơi có cả 2 chỉ số này đều khá cao thì nhiều khả năng là bạn đã tìm được một bàn poker rất ngon!