So sánh sự giống và khác nhau giữa chơi Liêng và poker

250

Nhiều người nghĩ chơi liêng và poker là 2 trò chơi hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên cả 2 trò chơi này lại vẫn có nhiều điểm giống nhau. Hãy cùng khám phá.

Khi nhắc đến chơi Liêng và poker nhiều người nghĩ rằng 2 trò chơi này chẳng có mối liên hệ nào với nhau cả. Ngay cả đến tên gọi cũng không có bất cứ dấu hiệu nào giống nhau. Thậm chí Liêng là một trò chơi đậm chất truyền thống của Việt Nam. Trong khi đó Poker lại là trò chơi mang tầm cỡ quốc tế và thường xuyên có mặt ở mọi sòng bài trên thế giới. Nhưng thật ngạc nhiên chơi liêng và poker lại có nhiều điểm giống nhau đến kinh ngạc.

Giống nhau giữa chơi liêng và poker

Điểm giống nhau đầu tiên tạo nên sức hút và kịch tính mãnh liệt cho chơi liêng và poker đó chính là lối chơi giúp người chơi có thể tố tiền không giới hạn. Theo đó, khi bạn chơi Poker và Liêng, bạn sẽ không chỉ phải thể hiện khả năng chơi bài của mình mà còn phải thật bản lĩnh thật vững vàng cùng khả năng chịu áp lực cao. Kkhi bạn đang sở hữu các lá bài tốt trong tay thì dưới áp lực thắng thua bạn vẫn có nguy cơ bị đánh bại. Nhưng khi đối mặt với số tiền cược khổng lồ thì tâm lý người chơi rất dễ bị tác động. Điều này dẫn đến việc bỏ cuộc ngay trước cánh cửa chiến thắng.

Chính vì có lối chơi nền tảng giống nhau nên khi chơi Poker và Liêng, nếu bạn đã sở hữu các kỹ năng chơi tốt loại bài này thì cũng sẽ rất dễ dàng học hỏi để chơi tốt trò còn lại. Nhiều người lại lựa chọn chơi Liêng bên cạnh trò chơi poker để chơi trong lúc rảnh rỗi. Bởi vì chơi ở trò chơi này có thể củng cố kỹ năng cho trò chơi còn lại.

Bên cạnh đó cả liêng và poker đều sử dụng bộ bài Tây 52 lá để chơi. Do đó khi xuất hiện ở Việt Nam cả 2 trò chơi này đều rất thân thuộc, dễ tiếp cận đối tượng người chơi lớn.

Sự khác nhau

Xét về lối chơi thì trong game Poker mỗi người chơi sẽ được chia tổng cộng 02 lá bài. Còn nhà cái sẽ tiếp tục rút dần 05 lá bài nữa. Mỗi người chơi trong bàn sẽ lần lượt thay nhau để tiến hành tố tiền theo từng lượt rút các lá bài chung. Còn khi chơi Liêng thì mỗi người sẽ được chia một lượt 03 lá bài ngay từ đầu. Họ chỉ tiến hành đặt cược một lần duy nhất vào lúc đầu trận đấu mà thôi. Có thể nói độ kịch tính thì Poker có phần cao hơn Liêng một chút vì người chơi sẽ không chỉ phải ra quyết định đặt cược chỉ một lần mà phải thi đấu liên tục với nhau. Vì các số tiền cược càng về sau sẽ càng nhiều hơn nên áp lực khi chơi Poker theo đó cũng sẽ mạnh hơn rất nhiều vào cuối ván bài.