So sánh điểm giống và khác nhau giữa Poker và Xì Phé

215

Rất nhiều người ở Việt Nam nghĩ rằng Poker và Xì Phé là hai trò chơi giống nhau. Tuy nhiên nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ thấy sự thực không phải như vậy.

Poker và Xì Phé thường bị nhầm lẫn với nhau đơn giản bởi vì cả 2 trò chơi này có nhiều điểm chung. Nhưng với những cao thủ chơi lâu năm hoặc những người đã bỏ công sức ra tìm hiểu sẽ dễ dàng nhận ra được 2 trò chơi này có rất nhiều điểm khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự giống và khác nhau trong trò chơi Poker và Xì Phé như thế nào nhé.

Sự giống nhau

Đầu tiên phải công nhận rằng cả Poker và Xì Phé đều có nhiều điểm tương đồng từ luật chơi, đến các kỹ thuật chơi. Thậm chí ngay cả tố chất ở người chơi 2 game bài này cũng rất giống nhau. Tức 1 người chơi giỏi ở trò này dễ trở thành cao thủ ở trò chơi còn lại.

Poker và Xì Phé yêu cầu người chơi cần phải kết hợp các lá bài riêng rẽ với nhau để tạo thành một bộ bài. Các bộ bài này sẽ được tính toán và sắp xếp theo thứ tự mạnh yếu khác nhau. Với mỗi độ mạnh yếu này sẽ tương đương với kết quả thắng hay thua. Trong cả Poker và Xì Phé đều cho rằng bộ bài nhỏ nhất chính là các lá bài cao, còn bộ bài có giá trị lớn nhất đó chính là Thùng Phá Sảnh.

Ở cả 2 trò chơi người chơi đều cần phải đặt cược một số tiền tối thiểu. Sau đó dựa theo thế trận hay diễn biến tâm lý mà người chơi có thể quyết định dừng cuộc chơi chịu mất tiền, cược thêm tiền hay giữ nguyên số tiền cược. Tóm lại chỉ có thể nắm rõ chiến thuật chơi và có tâm lý vững vàng thì bạn mới có thể chiến thắng ở cả 2 trò chơi này.

Sự khác nhau

Trong trò chơi Xì Phé khi bắt đầu trận đấu mỗi người chơi sẽ được phát 2 lá bài. Sau đó mỗi người có thể chọn lật một lá bài, úp một lá bài. Đồng thời họ cũng có thể tố xen kẽ với bốc bài. Đến khi có đủ 5 lá bài thì cả bàn chơi sẽ hạ bài.

Trong trò chơi poker thì mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài. Tuy nhiên họ không phải lật bất cứ lá bài nào lên cả. Họ có thể xem 2 lá bài của mình rồi úp chúng xuống. Tiếp đó người chơi sẽ tiến hành chơi tương tự như với Xì Phé. Đến đây bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng Poker đòi hỏi bạn phải tư duy nhiều hơn và diễn biến trận đấu cũng có phần hấp dẫn hơn.