Sai lầm đáng tiếc khi chơi poker phổ biến nhất (phần 2)

275

Chưa nắm rõ luật chơi là lỗi sai phổ biến của người mới bắt đầu. Nhưng nếu chưa rõ về xác suất, chơi quá ham bài là những sai lầm đáng tiếc trong trò poker.

Như đã đề cập ở phần trước về lỗi sai đáng tiếc trong trò chơi poker phải kể đến lỗi chưa hiểu rõ luật chơi đã nhanh chóng nhập cuộc. Đây là lỗi rất thường gặp ở những người chơi mới bắt đầu. Thậm chí ngay cả những người chơi trong thời gian dài vẫn mắc phải do họ không được học luật chơi bài bản ngay từ đầu. Lý giải điều này đơn giản vì có những người chơi chỉ muốn chơi thử cho biết nên không cần học luật chi tiết làm gì. Những người chơi này chỉ cần thua vài trận là họ sẽ bỏ cuộc ngay. Có khi họ sẽ chẳng bao giờ quay lại chơi nữa. Nhưng cũng có người có sở thích học hỏi từ những sai lầm. Tức là họ đã nắm được kiến thức cơ bản rồi sẽ bắt đầu chơi ngay để học hỏi từ thực tế. Cách này khá thông minh nhưng hơi tốn tiền. Đến phần 2 này chúng tôi sẽ đề cập đến những sai lầm đáng tiếc trong trò chơi poker thường gặp ở những người đã khá thông thạo quy định chơi rồi.

Chưa hiểu rõ xác suất poker

Khi chơi poker bạn cần phải nắm vững cách để tính xác suất nhất là các lá bài out. Hay còn gọi là những lá bài có thể xuất hiện về sau để kết hợp với lá bài đang có tạo thành hand bài mạnh. Nếu có xác suất cao họ có thể kiến nhẫn để trờ cây bài tiếp theo. Nếu xác suất thấp thì hãy mạnh dạn bỏ bài càng sớm càng tốt để tránh thiệt hại về vốn. Nhiều người chơi lâu năm có thể tính được khá chính xác con số xác suất này để ra quyết định.

Quá tham lam

Sai lầm đáng tiếc này không chỉ gặp ở những người mới mà ngay cả những người đã chơi nhiều, đã tự nhủ không nên quá ham nhưng vẫn mắc phải. Được biết tỷ lệ thua bài ở những người chơi ham bài là rất cao. Họ thường sẽ bị hạ gục ở các lá bài river. Chỉ cần 1-2 trận thua như vậy họ sẽ không đủ tiền để chơi những lần sau. Thậm chí còn là đối tượng để những người chơi khác lột sạch tiền. Chính vì thế mới nói, cảnh giới cao nhất trong poker chính là biết buông bỏ đúng lúc.