Sai lầm chơi poker phổ biến nhất ở người mới bắt đầu (phần 1)

263

Trong quá trình chơi chắc chắn bạn sẽ vấp ngã rất nhiều. Tuy nhiên sai lầm chơi poker sẽ xuất hiện thường xuyên nhất ở những người mới bắt đầu chơi.

Poker là một trò chơi phổ biến tuy nhiên điểm yếu của nó chính là có nhiều biến thể và có lối chơi khá phức tạp. Chính vì thế nên poker trở thành rào cản rất lớn cho những người muốn chơi bài bạc trong casino. Tuy nhiên nếu bạn kiến trì, chăm chỉ và có chút đầu óc tư duy bạn vẫn có thể chơi được bộ môn này. Nên nhớ rằng các sai lầm chơi poker vẫn sẽ hiện hữu ngay cả khi bạn là một cao thủ. Dẫu vậy bạn nên học hỏi từ những ngày đầu thật cẩn thận thì có thể phòng tránh được hết các sai lầm này.

Chơi sai luật

Đây chính là sai lầm chơi poker phổ biến nhất ở những người chơi mới. Họ không đọc kỹ luật và chủ quan khi mới vào bàn. Một số sai lầm chơi poker thường gặp ở người chưa học kỹ luật đó là nhầm tưởng rằng thùng A là to nhất. Trong khi đó Sảnh mới có giá trị lớn nhất. Chính sai lầm cơ bản này khiến cho người chơi nào cầm thùng A lại tự tin hơn bình thường, khinh suất đối thủ để rồi bị Sảnh đánh bại.

Bên cạnh đó còn lỗi chơi sai luật bet khi chưa đến luật. Đây là lỗi rất thường gặp ở người chơi mới và có tính cách nôn nóng. Lỗi này cũng gặp không ít ở những người chơi lâu năm. Nên nhớ khi mắc phải lỗi này bạn sẽ bị phạt, bị mất tiền và không được chơi ở ván tiếp theo đó. Dĩ nhiên rằng đến thời điểm này ở các bàn chơi online đã có hệ thống loại bỏ được sai lầm này nhưng bạn vẫn cứ cảnh giác là hơn.

Cuối cùng một lỗi sai nữa thường gặp ở những người mới chơi poker chưa hiểu rõ luật chơi đó là nghĩ rằng pair có nghĩa là bài mình đã đẹp rồi. Tuy nhiên nên nhớ rằng pair trong poker chỉ là dạng bài đẹp mức trung bình mà thôi. Sẽ có rất nhiều đối thủ khác có thể đánh bại được bạn. Ví dụ bạn có đôi 6 mà vòng flop turn có QQ 77 thì chắc chắn cửa thắng của bạn là không còn nữa rồi.