Review hand Poker – Lỗi đặt bẫy khi chơi bài Poker

43

Review hand Poker là một việc cần thiết của các VĐV khi chơi bài Poker. Việc review hand sẽ giúp bạn đánh giá được chiến thuật cũng như những sai lầm của mình hay của đối thủ để rút kinh nghiệm. Từ hôm nay, Poker Việt Nam sẽ chia sẻ cho các bạn loạt bài “Review hand Poker” của cao thủ Phan Hoàng Tú. Hãy tham khảo các bài viết của anh để học hỏi cách review hand Poker và trai dồi thêm kinh nghiệm chơi bài Poker cho mình.

Đây là bài review hand Poker đầu tiên mà Poker Việt Nam muốn chia sẻ. Trap (đặt bẫy) là chiến thuật mà khá nhiều VĐV áp dụng khi chơi bài Poker. Nhưng đặt bẫy như nào cho đúng thì không phải là dễ. Bài viết nay anh Tú sẽ nói đến lối sai trong việc đặt bẫy khi chơi bài Poker để bạn có thể rút kinh nghiệm cho chính mình.

Trap (đặt bẫy) trong Poker nghĩa là gì?

Trap (đặt bẫy) là hành động tỏ ra cầm bài yếu (thường bằng cách flat-call) để có thể ăn thêm tiền ở những vòng (street) sau nhưng thực ra đang cầm bài mạnh khi chơi bài Poker. Ví dụ như trong một ván bài khi chơi bài poker, bạn cầm AA có vị trí chỉ flat call, người raise đầu để mơi (induce) người raise đầu C-bet.

Hand Poker ở Propoker

Đây là hand Poker tôi xem tại Propoker.
Pre-flop: cao thủ Bắc Ninh Son_bat_cheo raise 18k (blind: 4k/8k) ở UTG, effective stack size: 80-90k (của UTG), bàn 8 người. Hi-jack call, Cut-off call, BigBlind defend. Tổng 4 nhà in-hand
Flop: :10co::10tep::2co:
UTG C-bet 25k, Hi-jack raise 50k, cut-off fold, UTG all-in, Hi-jack call, UTG: :10bich::9bich: , Hi-jack QQ
Turn, River: blank, UTG ăn full stack

Phân tích hand Poker – Lỗi sai trong việc đặt bẫy

Tôi không thích raise UTG với T9s, thậm chí khi deep-stack tôi cũng rất ít khi raise với T9s mà thường Fold hoặc gặp bàn thích limp-call thì tôi limp vào. Tuy nhiên, UTG là người đánh khá sáng tạo và super-aggressive nên tôi nghĩ với bài poker này raise cũng được. Có lẽ UTG đọc được là bàn chơi bài Poker khá tight nên UTG sẽ xem được Flop mà không sợ Reraise, và khả năng đánh post-flop cuả anh tốt nên sẽ dễ out-play được đối thủ.
Hành động call của Hi-jack với QQ khi chơi bài Poker tôi nghĩ rất dở. Anh ta giải thích đang đặt bẫy với hi vọng có những nhà short-stack đằng sau sẽ re-reaise để anh ta all-in. Nhưng cái dở đó như sau:

  • Gần như sau anh ta không có nhà nào quá short-stack đến mức tuyệt vọng (tức là mức 30-40k) để phải auto all-in
  • Hiếm người chơi tốt nào sẽ reraise UTG bởi lẽ gần như không có Fold equity nếu họ reraise UTG cho nên họ sẽ chỉ đánh bài rất mạnh QQ+ => sai mục đích của trap là để bài yếu hơn call hoặc mới C-bet sau này.
  • Hand QQ là hand dở nhất để trap trong trường hợp này. Hand KK ở mức trung bình, hand AA thì có thể được (nhưng tôi vẫn thích raise vì value hơn, vì player Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng rất thích xem Flop, có thể nói là xem với mọi hand mà short-satck không bao giờ nên xem như 87s)

Hành động raise ở flop sau đó của anh ta còn dở hơn: một dạng no-win bet điển hình. Còn 2 nhà chưa action nên nếu anh ta raise chỉ có những bài có 10 hoặc tốt hơn :1co::jco: có thể call được, anh ta value được đúg 1 bài JJ và bài xấu khác kiểu 99, 88, 77 còn anh ta thua hết tất cả bài call được, chưa tính tới UTG đã bị pot-committed.