Quy tắc cơ bản để xác định bộ bài tốt trong trò chơi poker

172

Có một bộ bài tiềm năng, một bộ bài tốt là yếu tốt quyết định giúp người chơi poker dành chiến thắng. Nhưng họ có biết cách xác định bộ bài đó?

Một trong những yếu tốt quan trọng nhất của người chơi poker online đó chính là học cách xác định bộ bài nào có nhiều tiềm năng? Bộ bài nào có thể giúp nâng cao cơ hội chiến thắng trong tương lai?

Việc xác định bộ bài chiến thắng nghe có vẻ đơn giản nhưng thật ra có rất nhiều kịch bản có thể xảy ra và với người mới chơi thì điều đó không phải lúc nào cũng rõ ràng. Bước đầu tiên cho những người chơi poker là ghi nhớ và in ra bảng xếp hạng chính thức các bộ bài poker. Một khi bạn biết được bộ Thùng (Flush) đánh bại được Sảnh (Straight) và bộ 3 đánh bại đôi, bạn đã có khởi đầu tốt. Sau khi ghi nhớ thứ tự độ mạnh các bộ bài, bạn cần học cách đọc bàn chơi và xem xem 5 lá bài nào kết hợp tốt nhát với nhau từ bài trên tay và trên bàn.

Quy tắc xác định bộ bài tốt?

Phần lớn các bộ bài poker đều khá dễ xác định. Nếu một người có Thùng và không ai có Thùng hoặc hơn, không khó để xác định đâu là bộ bài chiến thắng.

Khi mọi thứ phức tạp hơn, bạn hãy nhớ đến những quy tắc này:

  • Bạn cần tạo ra bộ bài tốt nhất với đúng 5 lá bài
  • Cả 5 lá bài sử dụng sẽ quyết định sức mạnh của bộ bài
  • Không có lá nào ngoài 5 lá cao nhất ảnh hưởng tới sức mạnh bộ bài

Nếu chơi Texas Hold’em poker, người chơi sẽ được cho phép sử dụng bất kỳ kết hợp nào từ bài trên tay và trên bàn để tạo ra bộ bài mạnh nhất. Điều này có nghĩa là người chơi có thể dùng cả 5 lá trên bàn cũng được.