Quản lý tiền chơi poker khi nào nên tăng giảm mức cược?

441

Quả lý tiền chơi poker là một kỹ năng vô cùng quan trọng với những người không muốn bị cháy túi hết sạch tiền chỉ sau vài ván chơi.

Nhiều người nghĩ rằng chơi poker thắng càng nhiều thì càng được nhiều tiền. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp người thắng ván bài nhưng lại mang được tiền về ít hơn so với người thua cuộc. Đơn giản bởi vì họ không biết cách để quản lý tiền chơi poker.

Việc tăng hay giảm số tiền cược khi chơi poker là kỹ năng vô cùng quan trọng. Không phải bất cứ người chơi nào cũng có thể áp dụng và thực hiện thành thạo trong vài ngày đầu. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc quản lý tiền khi chơi poker. Ví dụ nếu thấy mình đã tự tin, làm chủ ở limit hiện tại và sẵn sãng cho những thử thách lớn hơn, ngược lại hãy tiếp tục chơi ở mức hiện tại cho tới khi bạn thuần thục hoàn toàn.

Ở một diễn biến khác khi mà mọi chuyện không thuận lợi, bạn đang thua lỗ thì hãy lưu ý một khi bankroll của bạn chạm mức giới hạn của mức cược thấp hơn là lúc bạn nên chuyển xuống chơi ở mức đó. Hay nói một cách đơn giản là hãy cược ít tiền đi. Một ví dụ để dễ hình dung, bạn bắt đầu chơi cash game NL với bankroll là 250 USD, là một người hiểu về quản lý bankroll nên bạn sẽ chơi ở mức cược $0.05/$0.10 (ứng với 25 lần full buy-in 10 USD) cho tới khi bạn tích tũy được 400 USD thì bạn có thể chuyển lên chơi bàn lớn hơn ở limit kế tiếp là $0.08/$0.16, tuy nhiên nếu bạn gặp thua lỗ và khi bankroll tụt xuống khoảng 125 USD, tương đương với 25 lần buy-in ở mức cược thấp hơn $0.02/$0.05, thì là lúc bạn nên chuyển xuống chơi ở limit đó.

Hãy nhớ rằng cao thủ chơi poker rất nhiều, trình độ của bạn càng tăng thì đối thủ càng mạnh. Do đó hãy tự trang bị cho mình nhiều kỹ năng chơi bài hơn nữa.