Phần lớn những người chơi poker có suy nghĩ thế nào?

139

Suy nghĩ của những người chơi poker có trình độ trung bình hay còn được gọi là người chơi cấp độ 2 cấp độ 3 có rất nhiều điểm tương đồng với nhau.

Chúng tôi đã từng giới thiệu với bạn những người chơi cấp độ 0 và cấp độ 1 là những người mới bắt đầu. Tuy nhiên số lượng người chơi này không phải là nhiều. Đơn giản bởi vì để vượt qua giai đoạn đầu như thế rất đơn giản. Phần lớn những người chơi poker trên thế giới đều đang dừng lại ở cấp độ suy nghĩ 2 và 3.

Cấp độ 2

Hầu hết người chơi poker trên thế giới đều là những người thuộc cấp độ 2. Họ tự biết bài của bản thân đang mạnh hay yếu. họ biết mình có bài gì và cần gì để tìm kiếm chiến thắng. Ngược lại, họ cũng có suy nghĩ tìm hiểu xem đối phương đang có bài gì. Người chơi cấp độ 2 có năng lực đánh giá được độ mạnh bài của mình cũng như kỹ năng đoán bài đối thủ một cách cơ bản nhất. Mặc dù chỉ ở mức trung bình nhưng những người này có thể đánh bại người chơi ở cấp độ 2 và có tiềm năng để trở thành người chơi cấp độ 3 sau thời gian rèn luyện thêm nữa.

Cấp độ 3

Nếu tăng theo mức độ phức tạp của người chơi thì người ở cấp độ 3 có suy nghĩ bắt đầu phức tạp dần. Họ sẽ có xu hướng suy nghĩ về bài của đối phương và thậm chí phán đoán cả suy nghĩ của đối phương về bài của mình. Bằng cách phân tích tâm lý và suy nghĩ, họ sẽ cố gắng chơi theo một chiến thuật mà đối phương đang nghĩ và tìm cách cho đối phương rơi vào bẫy. Hầu hết những người chơi cấp đọ 3 đều rèn luyện được kỹ năng khá cứng trong việc giữ bình tĩnh để đối thủ không bắt bài được mình. Bên cạnh đó sẽ nhận thức về các tình huống phát sinh tốt hơn, hiểu được cả hand range của đối thủ cũng như bản thân. Đồng thời họ có thể lựa chọn bluff trong thời điểm có lợi nhất. Đây là cấp độ suy nghĩ mà người chơi có thể giành chiến thắng.