Otb_RedBaron: ông hoàng bí ẩn trong làng poker thế giới

310

Các cao thủ poker thế giới nổi danh hiện nay không hiếm nhưng Otb_RedBaron vẫn được tôn vinh là vua của các cao thủ. Vậy Otb_RedBaron là ai?

Khi nhắc đến các cao thủ chơi poker nổi tiếng nhất thế giới chắc hẳn không thể thiếu được những cái tên như Phil Ivey, Daniel Negreanu. Huyền thoại Tom Dwan với các ván bài bất hủ và những pha xử lý vô cùng xuất chúng. Tuy nhiên Poker là một bộ môn mà ngoài những yếu tố về kĩ năng, cách chơi poker còn cần phải có một vài phần trăm may mắn thì rất khó để có thể đánh giá chính xác được năng lực của một người chơi và cũng rất khó để có thể duy trì phong độ để giành chiến thắng liên tục nếu như không chịu rèn luyện và học hỏi thêm, cho dù bạn có giỏi đến mấy.

Trong suốt thời gian poker online hình thành và phát triển cho đến ngày nay vẫn có một cao thủ ẩn mình được coi là người chiếm giữ vị trí cao nhất trong trò Poker No Limit Hold’em. Đó chính là Otb_RedBaron. Otb_RedBaron là tên tài khoản chơi của một người bí ẩn trên Pokerstars. Người ta đồn đoán rằng Otb_RedBaron là một chàng trai trẻ đến từ Bỉ và đang định cư ở Anh.

Otb bắt đầu chơi online vào tháng 4 năm 2010, đánh cash bàn 1cent/2cents. Một trong những topic đầu tiên của anh trên diễn đàn poker nổi tiếng twoplustwo, là 1 bài viết vào năm 2011, khi Otb lên than vãn về việc bị bad beat quá nhiều và vừa mới mất 80% bankroll. Thế mới thấy, những người giỏi nhất, cũng có những ngày bĩ cực. Sự khác biệt là họ biết vượt qua những thời khắc đó như thế nào.

Một năm sau đó, anh đã trở thành 1 gương mặt quen thuộc ở bàn $2/5 zoom, được đánh giá là bàn đấu khắc nghiệt nhất trong online poker. Quả thực, bàn zoom $2/5 là nơi hầu như không hề có gà để đi chăn. Nếu bạn lên đánh bàn high stakes chẳng hạn $50/100, ít ra ở đó có những triệu phú không có việc gì làm vào nướng tiền. Và Otb, không chỉ trụ vững được ở bàn đấu này, anh hoàn toàn tiêu diệt các đối thủ của mình. Những cao thủ zoom $2/5 biến thành gà khi đối đầu với anh.

Nhiều trang tin từng tiết lộ anh là một người có óc logic rất tốt. Không những thế môn toán còn là môn sở trường của anh ở trường học. Anh rất thành thạo với toán cao cấp, và lối chơi chính của anh là GTO, dựa trên nền tảng toán học cộng với khả năng ứng biến vô song theo đối thủ. Anh từng chia sẻ lúc đầu anh chỉ đọc các sách hướng dẫn cơ bản, sau đó học theo các cao thủ và xem nhiều các trường phái chơi poker. Cuối cùng anh dành rất nhiều thời gian để luyện tập. Đó chính là mấu chốt thành công của anh ngày hôm nay.