Những điều ở Poker giúp bạn thành công trong công việc

65

Poker không chỉ là một môn thể thao giải trí đơn giản, mà nó còn giúp ích được rất nhiều trong cuộc sống và công việc đó nhé, hãy cùng choigameonlinevn nghe một bài chia sẻ của một vdv poker chuyên nghiệp đã thành công trong vai trò một kỹ sư, chia sẽ bí mật về Poker trong công việc.

Trước khi trở thành Phó Giám Đốc tại một công ty về công trình xây dựng tại Eventbrite, tôi dành ra 5 năm toàn thời gian để thi đấu Poker ở vai trò là một VDV chuyên nghiệp. Vòng đeo danh giá của World Series of Poker (WSOP) luôn là niềm tự hào để tôi có thể khoe với bạn bè và giải thưởng đạt được từ giải đấu củng tuyệt vời không kém. Tôi nhanh chóng nhận ra rằng, những gì tôi học được từ bàn đấu Poker đã mang lại nhiều bước phát triển cho tôi ở vị trí là một kỹ sư.

poker va cong viec.jpgĐây là một câu chuyện đã dạy cho tôi được một bài học khá là đắt giá. Vào giờ chót ngày thi đấu thứ hai trong khuôn khổ WSOP Main Event 2004, Tôi đang nắm giữ 2 là bài 10 trên tay và đã tố trước. Một VDV trẻ tuổi đến từ Châu Âu gọi và một VDV chuyên nghiêp khác đã all-in với số chips $29,000. Tôi và cậu thanh niên còn lại đang giữ số chips tương đồng khoản $150,000. Tôi đã gọi lệnh all-in của số chips $29,000 và cậu thanh niên đã all-in ngược lại tôi.

Theo phân tích và bản năng của tôi mách bảo, tôi có thể đánh bại cậu bé này, nhưng cuối cùng tôi lại chọn cách chơi an toàn và úp bài. Hóa ra cậu ta đang giữ 2 lá bài A-Q và người all-in vơi $29,000 đang cầm 2 là A-K. Nếu gọi, tôi đã có thể đánh bài 2 người và mang về $300,000, thay vào đó tôi lại up bài và để đánh mất đi $29,000 khiến cho tài khoản chỉ còn lại vỏn vẹn $121,000. Tâm lý của tôi đã bị ảnh hưởng rất nhiều sau ván bài đó và không lâu sau đó tôi đã bị loại.

Tôi không tin vào lập luần và phán đoán của mình nên nó khiến tôi phải trã giá – tôi đã không chú tâm vào nó. Và sau đó tôi học được rất nhiều từ bài học này, sau đó tiếp tục bước tiếp và không bao giờ để bản thân mất niềm tin

Dưới đây là một vài suy nghĩ của tôi về cách mà bạn có thể áp dụng những tư duy từ bàn Poker vào cách điều hành đội ngũ kỹ sư của mình:

1. Họ Có Đổ Mồ Hôi Trên Trán Không?

Bản chất của việc chơi Poker đó là đọc được tâm lý người chơi, không chỉ là đọc những lá bài mà còn là đọc qua ngôn ngữ cơ thể, ánh mắt của họ
Khi phòng vấn ứng viên, tổi sẽ xem xét cử chỉ của họ hoặc ép họ bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để xem cách họ phản ứng như thế nào. Nếu họ vượt qua những lá bài phỏng vấn sẽ được gia nhập với chúng tôi, vì vậy tôi sẽ luôn quan sát kỹ cách mà họ thể hiện trong công việc. Hãy sử dụng đôi mắt của bạn để đánh giá, nhìn nhận một sự việc chứ đừng dùng đôi tai.

2. Đo Lường Được Mức Độ Rủi Ro và Tài Sản Của Bạn

Poker là một trò chơi mà trong đó bài tập về phân tích rủi ro luôn diễn ra.

  • Những hành động nào đã được thực hiện trong ván đấu?
  • Tổng số tiền cược của ván đấu là bao nhiêu?
  • Bạn đang sở hữu lá bài gì?
  • Trên bàn đã chia ra những là bài gì?

poker va cong viec 2.jpg
Sở hữu một lối chơi kỹ luật bằng việc luôn phân tích rủi ro của ván bài để biết rằng khi nào bạn nên đầu từ thêm tiền cược và khi nào bạn nên chấp nhận bỏ cuộc. Thi đấu Poker và làm doanh nghiệp củng tương đồng, vấn đề cuối cùng luôn là ….

3. Biết Được Khi Nào Bạn Nên Từ Bỏ

Một lợi ích khác của việc biết phân tích được rủi ro sẽ giúp bạn đánh giá được bản chất sự việc và biết khi nào thì nên từ bỏ khi bạn sở hữu những lá bài xấu, kể cả những khi bạn đã mất một lượng chips lớn vào pot. Bạn không nên vì cái tôi cá nhân hoặc vì tiếc số tiền đầu tư đã mất đi đưa bạn vào tình thế khi giá trị kỳ vọng đã không còn được đảm bảo.

4. Tất Cả Mọi Người Đều Mang Bộ Mặt Giã Dối – Poker Face

Không ai có thể che dấu được sự căng thẳng của bản thân ở bên trong. Mà thay vào đó hãy kiểm soát căng thăng đó một cách hiệu quả đấy mới gọi là nghệ thuật để che giấu. Nếu chẳng may bạn gặp phải một vấn đề gì, hãy đối mặt và giải quyết. Trở nên căng thẳng sẽ không thể giúp bạn thắng được ván bài hay giải quyết được công việc.

5. Hãy Tin Vào Lập Luân, Phán Đoán Của Mình, Học Hỏi Từ Những Điều Sai và Nhanh Chóng Quên Đi Quá Khứ

Bài học hữu ích nhất mà tôi có được khi chơi Poker là tầm quan trọng của việc đưa ra quyết định đúng đắn. Bạn không thể chỉ nhìn vào những lá bài, số tiền cược và một tuần sau mới đưa ra quyết định. Khả năng đưa ra quyết định một cách chính xác và dứt khoát sẽ đem lại cho bạn một lợi thế rất lớn. Đôi lúc bạn có thể đúng, đôi lúc bạn có thể sai, nhưng nếu bạn tập trung rèn luyện khả năng phân tích, phán đoán của minh bạn sẽ có cơ hội chiến thắng cao hơn trong ván bài kế tiếp.

Pat Poels là Phó Giám Đốc Kỹ thuật tại Eventbrite, trước đây ông là Phó Giám Đốc phát triển phần mềm tại ticketmaster, Pat chịu trách nhiệm phát triển hệ thống và ông đã viết ra rất nhiều ứng dụng đặt chỗ và vẫn còn được áp dụng đến hiện tại.