Những câu hỏi thường gặp về Hand History

42

Khi chơi Poker online, có một chức năng không thể không biết đến đó là Hand History. Tuy nhiên với những người mới chơi trên các trang mạng lớn người chơi vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc sử dụng chức năng này. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại những câu hỏi thường gặp về Hand History trong Poker hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về chức năng này.

Hand History là gì?

Thông thường khi chơi Poker online trên những trang lớn thường có chức năng lưu lại lịch sử các hand bài mà bạn đã chơi, gọi là Hand History. Nhờ có tính năng này mà bạn có thể xem lại được lịch sử các ván bài để xem mình đã đánh như thế nào, đúng hay sai ở đâu đồng thời cũng xem đánh giá được đối thủ thông qua cách đánh của họ trong hand đó. Từ đó người chơi điều chỉnh lại chiến thuật đánh bài của mình cho hiệu quả.
hand_history-compressed.jpg
Tại sao cần phải sử dụng chức năng Hand History khi chơi online?
Dù bạn là người mới hay chơi Poker thành thạo thì việc nhìn lại lịch sử các hand bài mà mình đã đánh là rất quan trọng.

  • Lý do thứ nhất: Khi bạn chơi Offline, sau mỗi ván đấu bạn biết rõ được là mình thắng hay thua, tuy nhiên có nhiều trường hợp mà bạn cũng không hiểu rõ được vì sao mà mình lại thắng ( hoặc thua) trong hand bài đấy. Đôi khi có những lỗi rất lớn các bạn mắc phải, nhưng không để ý, bạn sẽ không nhận ra được là mình đang sai, đặc biệt là nếu như ván đó bạn thắng. Vì vậy nếu như có thể xem lại lịch sử của ván đấu đó, bạn sẽ có thể nhìn nhận lại được cách chơi của mình đã thật sự đúng cũng như đánh giá được lối chơi của đối thủ để có thể điều chỉnh chiến thuật của mình cho phù hợp hơn, mang lại chiến thắng dài hạn sau này.
  • Lý do thứ hai: Chơi Poker online bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với đa dạng kiểu người chơi với nhiều trình độ khác nhau chính vì vậy đòi hỏi lối chơi của bạn phải linh hoạt. và trình độ cũng sẽ phải cao hơn chơi Poker offline (ước tính gấp hơn 10 lần so với trình độ đánh live ở cấp độ blind tương đương), nên nếu bạn thắng được trên đó, bạn sẽ thấy đánh live dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt đánh online, bạn có thể chơi hàng chục, thậm chí hàng trăm, hàng nghìn hand mỗi giờ (nếu đánh nhiều bàn cùng lúc), so với chỉ tầm 15-20 hand mỗi giờ khi đánh live. Do đó bạn sẽ không thể nhớ hết được các hand bài mà mình đã chơi.

Bạn sẽ cần Hand History để theo dõi sát sao sự tiến bộ của bạn. Đây là lý do quan trọng nhất. Vì vậy dù với bạn, đánh live mới thú vị, nếu muốn học poker nghiêm túc, tốt nhất vẫn nên chơi 1 chút online để lấy Hand History.

Làm thế nào để lưu Hand History?

Để bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng Hand History, tôi sẽ hướng dẫn bạn với một ví dụ cụ thể đó là với trang Pokerstars, là trang poker lớn nhất, uy tín nhất (và cũng phổ biến nhất ở Việt Nam). Thông thường bạn sẽ chơi Poker online trên máy tính và Hand History Pokerstars được lưu tại: C:\Users\<tên user>\Local\PokerStars\HandHistoryBạn cần bật chức năng lưu Hand History như trong hình dưới:Settings > Playing History > Hand History > Save My Hand History > Keep Hand Histories for 3650 Dayspokerstars-hand-history-compressed.jpg

Xem lại Hand History bằng cách nào?

Nếu bạn đang chơi trên máy tính, bạn có thể vào đường dẫn như trên để lấy trực tiếp. Trong trường hợp bạn quên bật chức năng lưu Hand History hoặc không tìm thấy HH trên máy, vẫn có thể đề nghị PokerStars gửi lại vào email mà bạn đã đăng ký:Yêu cầu HH trên máy tínhTools > History & Stats > Get Hand History > Chọn My Last 100 / 200 hands / 1 day / 1 week…
Trường hượp bạn muốn tất cả Hand History của 1 tournament bạn đã đánh thì gõ Tournament ID vào (thường trong email PokerStars gửi thông báo kết quả tournament của bạn sẽ có Tournament ID).

  • Yêu cầu trên điện thoại : Click vào tab More, Settings & Tools, kéo xuống dưới, Requests > Hand History
  • Yêu cầu qua email : Cách đơn giản hơn nữa, hoặc bạn có yêu cầu đặc biệt nào liên quan đến Hand History của mình, có thể gửi email cho support@pokerstars.com từ email mà bạn đã đăng ký với Pokerstars. Xem lại Hand History bằng cách nào?Có nhiều phần mềm chuyển đổi từ file text Hand History sang dạng replay để bạn dễ dàng xem lại, theo dõi diễn biến trận đấu đã qua.Universal Replayer.