Nhận biết kẻ nói dối qua kinh nghiệm của chuyên gia poker

157

Chuyên gia poker là những người có khả năng đoán biết được tâm trạng, suy nghĩ của đối thủ. Chính vì vậy họ có thể biết được ai đang nói dối.

Người ta nói rằng người nào càng nói dối giỏi thì người đó lại càng có khả năng đoán biết được ai đang nói dối. Những người học chơi poker đều có một kinh nghiệm bắt buộc phải học hỏi đó chính là  khả năng nói dối và đánh lừa đối thủ.

Trên thực tế, có khá nhiều cách để biết được một người có đang nói dối. Và theo Phil Hellmuth – một poker thủ chuyên nghiệp, cách rất dễ để nhận biết điều này là nhìn vào mắt người đó. Anh cũng chia sẻ thêm rằng để có thể thắng được trong trò chơi này thì 70% là đọc tâm lý và chỉ 30% là đọc bài và vận dụng kinh nghiệm lẫn kỹ năng của mình. Đôi mắt vốn được xem là cửa sổ tâm hồn, và nó tiết lộ bạn đang cảm thấy điều gì. Nhưng với Hellmuth, anh dựa vào một yếu tố khác, đó là độ giãn nở của đồng tử. “Khi chúng ta cảm thấy phấn khích, đồng tử sẽ nở ra; còn nếu không, chúng sẽ siết lại.”

Về cơ bản, kích cỡ của con ngươi là thứ rất khó để kiểm soát, vậy nên nó cho biết rất nhiều điều. Việc con ngươi bỗng nhiên thay đổi trạng thái là dấu hiệu cho thấy một người có thể đang nói dối. Tất nhiên, đồng tử và con ngươi có thể thay đổi kích cỡ vì nhiều nguyên nhân – ma túy, sợ hãi, ánh sáng thay đổi… Nhưng điều quan trọng ở đây là bạn phải biết cách đánh giá ngoại cảnh, và phải tin tưởng vào bản thân nếu quyết định sử dụng mánh này.

Chuyên gia poker này cũng từng chia sẻ rằng anh quyết định úp bài và tránh được trận thua trong gang tấc chỉ bằng cách độc được cảm giác phấn khích trong mắt của đối thủ mà thôi. Từ đó bạn có thể học được rằng nếu muốn trở thành cao thủ và vượt qua được những người chơi khác bắt buộc bạn phải biết cách nói dối nhất là từ đôi mắt.