Ngồi vị trí giữa bàn Poker Texas cần hành động như thế nào?

232

Ngồi ở vị trí giữa bàn trong trò chơi Poker Texas tuy không gặp nhiều bất lợi như người ngồi đầu nhưng vẫn cần nhiều chiến lược để linh hoạt cách chơi.

phần trước chúng tôi đã giới thiệu đến bạn vị trí của người ngồi đầu bàn trong trò chơi poker. Như được biết, người ngồi đầu bàn phải chịu rất nhiều áp lực. Bởi vì họ không có chút thông tin nào về người chơi khác và các mức cược cố định để có thể ra quyết định dễ dàng. Họ cần phải chơi theo cảm nhận chủ quan của riêng mình.

Còn ở phần này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn người ngồi ở vị trí giữa bàn. Ở giữa bàn thưởng sẽ có 2 người chơi. 2 người này ngồi ngay sau 2 người ngồi đầu bàn và trước 2 người ngồi cuối bàn. Nếu so với người ngồi đầu thì người ngồi ở vị trí giữa bàn vẫn có nhiều lợi thế hơn hẳn. Bạn có thể chọn theo cược để đoán được một cách tương đối hành động của người chơi ngồi đầu. Có nhiều cao thủ chơi có thể đoán biết được trận đấu chỉ qua phán đoán người ngồi đầu bàn.

Nếu mọi người trước bạn đều úp bài (fold) thì bạn có thể tố nhẹ (raise) và cướp blind (việc này hiệu quả nhất ở vị trí cuối bàn). Dù bạn quyết định cách chơi poker texas – theo hay tố thế nào, đừng quên rằng khi bạn ở vị trí giữa thì vẫn còn những còn những người chơi phía sau bạn. Bài của họ có thể lớn hơn, họ có thể nâng cược tiếp khi bạn bet. Hãy chắc chắn rằng bài của bạn đủ mạnh để thắng nếu bạn tiếp tục dấn thân trong hand đó.