Ngồi đầu bàn trong trò chơi Poker Texas cần hành động thế nào?

172

Vị trí ngồi trong trò chơi poker texas rất quan trọng. Bởi vì nó sẽ quyết định hành động và mức cược của bạn trong ván đấu như thế nào.

Như đã giới thiệu với bạn ở phần trước về luật chơi trò chơi poker texas thì trò chơi này có lối chơi khá đặc biệt. So với các phiên bản poker khác thì poker texas có cách chơi thông minh, khoa học và chặt chẽ hơn cả. Chính vì thế nó thường được sử dụng để trở thành môn thi đấu. Trong mỗi ván chơi bài thường sẽ có 6 người chơi. Mỗi người chơi ngồi ở một vị trí sẽ quy định về cách thức hành động của người đó ở mỗi vòng cược. Trong đó người ngồi ở vị trí đầu tiên rất quan trọng.

Về người ngồi đầu

Trò chơi poker Texas quy định người ngồi đầu bàn có nghĩa là ngồi trước Big Blind và Small Blind. Người ngồi vị trí này sẽ phải hành động đầu tiên nên được gọi là Under the Gun. Cũng bởi lý do là người ngồi đầu không được có khoảng thời gian quan sát các đối thủ khác chơi như thế nào.

Những người ngồi ở các vị trí này sẽ luôn phải hành động đầu tiên. Ở vòng cược mở đầu khi mới chỉ có 2 lá bài riêng được chia và chưa có lá bài chung nào được lật (pre-flop). Người ta ví rằng người ngồi đầu chẳng khác nào đứng đầu mũi súng vâyh. Nhìn chung, đây là các vị trí bất lợi nhất trong một ván bài poker. Những người ngồi ở vị trí này cần phải chơi poker giỏi thì mới không phạm phải sai lầm.

Theo kinh nghiệm của các cao thủ thì người ngồi vị trí đầu tiên nếu phải hành động trước tiên thì chỉ nên theo hoặc tố nhẹ nhàng cho dù có bài đẹp. Không nên quá mạnh tay bởi vì những người sau sẽ quan sát bạn rất kỹ.

Tuy có điểm yếu là phải hành động đầu tiên trong khi không biết đối thủ của mình như thế nào nhưng người ngồi đầu trong trò chơi poker texas có thể biến nó thành điểm mạnh. Mọi người chơi đều nghĩ rằng nếu người đầu bài mà raise có nghĩa là họ có bài rất mạnh. Nên những người  không có bài mạnh sẽ tự động bỏ cuộc chơi.