Ngồi cuối trong bàn chơi poker cần phải hành động thế nào?

217

Người ngồi cuối trong bàn chơi poker được coi là người có nhiều lợi thế nhât so với những người ngồi đầu bàn hay những người ngồi giữa bàn chơi.

Trong tiếng Anh người ngồi cuối trong bàn chơi poker được goi là late position. Người ngồi cuối sẽ ngồi liền ngay bên phía tay phải của người chia bài hay còn gọi là dealer. Trong bàn chơi poker người ngồi vị trí cuối sẽ được goi là cut off. Đây sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng của một lượt chơi bài poker texas. Chính vì thế nên người ngồi cuối được coi là người có lợi thế nhất. Bởi vì họ có toàn bộ thông tin, cách chơi, cách hành động của các đối thủ khác. Họ hoàn toàn có thể ước lượng được độ mạnh của đối thủ để có thể hành động theo bài hay bỏ bài một cách hợp lý nhất.

Nếu như người đầu bàn được coi là bất lợi nhất vì phải hành động mà chưa có thông tin gì thì người cuối bàn có lợi thế hơn khi mà họ hành động khi đã có tất cả các thông tin có thể có. Với những người chơi giỏi thì chỉ cần ngồi cuối thôi cũng đủ để họ phát huy hết sức mạnh và đánh bại được đối thủ khác cho dù họ không có bài quá đẹp.

Trong bàn chơi poker texas được hành động cuối đồng nghĩa với việc bạn có thể quan mọi người, thái độ của hầu hết đối thủ của mình. Từ đó phần nào phán đoán được những hand bài có thể có trong bàn, sử dụng các thông tin này để đưa ra quyết định của bản thân: theo (call), cược (bet), nâng cược (raise) hay bỏ bài (fold)…

Với một người chơi poker thì có được các thông tin hành động của đối thủ được coi như bắt được vàng. Ví dụ như nếu có người bet hoặc nâng cược thì bạn phải có bài mạnh mới theo được tiếp. Còn ngược lại thì bạn chỉ cần theo cược hoặc bỏ bài. Điều này rất có ích bởi nó giúp bạn tiết kiếm được tiền cược khi thăm dò đối thủ.