Một số bài học hữu ích rút ra từ việc chơi Poker

19

Nhiều người cho rằng Poker cũng giống như những game bài khác, nó hoàn toàn là trò đỏ đen và phục vụ cho mục đích giải trí là nhiều. Tuy nhiên nếu như tìm hiểu sâu hơn về Poker, bạn sẽ nhận thấy nó thực sự là bộ môn thể thao đòi hỏi nhiều về kĩ năng, kinh nghiệm và đặc biệt chơi Poker còn giúp người chơi rút ra được rất nhiều bài học phục vụ cho nhiều lĩnh vực, điển hình là kinh doanh.

Những bài học rút ra từ việc chơi Poker

1. Không nên dồn tất cả (all in) vốn liếng của cải của mình vào một ván đấu mà mình không tin chắc phần thắng.
2. Trong ván đấu, bạn không thể biết chắc chắn được là mình thắng hay thua nhưng bạn hoàn toàn có thể phân tích được xác suất thắng thua là bao nhiêu để có thể làm chủ cuộc chơi.

3. Tuy phần trăm thắng của bạn thấp nhưng nếu đối thủ tỏ ra yếu thế, run sợ, bạn hoàn toàn có thể đảo ngược tình thế.
4. Nếu liên tiếp thất bại, đừng quá sợ hãi vì sự thành công luôn là kết quả của những lần thất bại trước.
5. Nên biết điểm dừng, tránh rơi vào trường hợp Tilt.
6. Dù đối thủ Passive hay Aggressive, cũng không được tỏ ra run sợ, yếu thế.
7. Sự khởi đầu tốt đẹp chỉ giúp bạn có được chút lợi thế lúc đầu, giống như 2 quân bài đầu tiên vậy. Kiên trì và tỉnh táo đến cùng mới là người chiến thắng.
8. “30 chưa phải là tết” nên hãy nhớ cho dù bạn đang chắc thắng đến 90%, nhưng ván bài chưa lật thì 10% vẫn có thể làm bạn phá sản.
9. Cuối cùng, bạn chơi với chiến thuật như thế nào, bạn thông minh hay khờ dại cũng không quan trọng, mà quan trọng nhất là khi đứng lên bạn kiếm được bao nhiêu tiền.