Kỹ năng chơi Poker sai lầm khiến bạn dễ thua sạch túi

67

Poker là một trò chơi đánh bài đã rất phổ biến trên toàn thế giới, là một trò chơi mang tính chất đối kháng, phực tạp với nhiều chiến thuật chơi để giành chiến thắng. Chính vì sự đa dạng của bộ môn này nên khiến trò chơi trở nên thú vị hơn nhiều. Nhưng đi kèm với đó là sự gia tăng cơ hội mắc phải những sai lầm tiềm tàng. Để khắc phục những kỹ năng chơi poker online? Bí quyết giúp bạn thành công tại sao không? Trong bài viết này choigameonlinevn chia sẻ những kỹ năng chơi poker sai lầm thường xảy ra khiến bạn thua tiền khi chơi poker online nhé!

Chiến thuật của bạn quá cứng nhắc

Sai lầm thường được thấy ở nhiều người chơi poker là họ luôn định hình rõ lối chơi của mình và thực hiện nó một cách xuyên suốt và duy nhất. Chẳng hạn, chiên thuật LAG”loose-aggressive” và một thuật ngữ khi chơi poker, muốn nói đến người chơi có lối chơi liên tục áp đảo đối thủ trên bàn. Poker là một trò chơi “động” mà ở đó chiến thuật hiệu quả nhất thay đổi dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Thế nên, bạn cần tránh bó buộc mình vào một kiểu chiến thuật duy nhất. và hãy đặt sẵn trong đầu nhiều chiến thuật có thể áp dụng được bất kỳ tình huống nào. Ví dụ, chơi theo kiểu LAG là một ý kiến hay ở một bàn chơi chắc và dễ đoán. Nhưng nếu đối thủ của bạn có những điều chỉnh đúng để khắc chế chiến thuật của bạn, thì nên phấn đoán và cần phải tái điều chỉnh. Những thay đổi này xảy ra mọi lúc trên bàn. Khi nào cần thực hiện khi nào cần điều chỉnh đó là 1 chiến thuật mà bạn nên cập nhật liên tục và hiệu quả trong các mọi tình huống có thể xảy ra, mà một tay chơi poker chuyên nghiệp bắt buộc phải có.

Nên dừng ngay cách chơi poker quá “phóng khoáng”

“Loose” là một thuật ngữ poker muốn nói người chơi đang chơi quá nhiều hand. Đó là một cách chơi tiêu khiển thường thấy của họ. Người chơi vào bàn chơi poker chủ yếu để vui chơi. Vì khái niệm khi họ chơi poker lại mang khái niệm, bài yếu bỏ bài được xem là nhàm chán và không mang lại tính giải trí cao. Sai lầm này cũng gặp ở những người tin rằng họ có thể đánh bại đối thủ ở sau flop dù có một khoảng bài yếu. Vấn đề với cách chơi này là bạn thường xuyên thua ở showndown, hậu quả của việc chọn hand tẩy bài yếu.

Kỷ thuật là một kỹ năng mà bạn phải luyện tập thường xuyên, thật nhuần nhuyễn để trở thành một tay chơi poker thành công. Bằng việc chọn lọc hand tẩy bài khởi đầu mạnh, thì bạn không những cải thiện được tỷ lệ thắng mà còn giúp các quyết định sau Flop dễ dàng hơn.

Chưa định rõ kế hoạch từ đầu

Nhiều người chơi rất thường xuyên, có những hành động mà chưa định rõ chiến thuật nên đi hướng, kiểu như “đến đâu tính đến đó” trong một ván bài. Sai lầm là bạn không tính toán được kế hoạch cho những vòng cược tiếp theo cho hand bài mà bạn đang có. Vì vậy, điều này thường dẫn tới việc luôn phải “lưỡng lự” trong những tình huống khó xử. Bằng việc lên kế hoạch trong đầu theo hand bài tẩy mà bạn đang có, thì những hành động của bạn có thể tránh né được những quyết định sai lầm trong các vòng sau Flop một ván bài sẽ dễ dàng hơn. Khi bạn ra quyết định trên bàn poker, thì hãy định rõ ràng 1 chiến thuật trong đầu và thực hiện nó 1 cách trình tự và dự tính kế hoạch cho phần còn lại của ván bài trước khi trước hành động.