Khởi đầu với bài tẩy đôi trong trò poker có phải tốt không?

165

Với một người chơi chuyên nghiệp thì bài tẩy đôi không phải vấn đề may mắn hay không nhưng với tay chơi yếu thì đó là một khởi đầu khá thuận lợi rồi đó.

Nhiều người nói rằng vòng chơi poker chỉ diễn ra khoảng 4 – 5 vòng chơi mà thôi. Do đó có một khởi đầu tốt giúp họ có lợi thế rất lớn. Giả sử bạn không có chỗ ngồi tốt trong bàn chơi poker thì những lá bài tẩy sẽ giúp bạn nâng cao khả năng chiến thắng hơn nhiều đối thủ. Ví dụ bạn có đôi mà đối thủ không có phải trải qua 1-2 vòng nữa họ mới có trong tay đôi thì có nghĩa rằng bạn đã đi trước đối thủ đến 2 vòng rồi đó. Việc tiếp theo của bạn chỉ là tìm các bộ giá trị lớn hơn hoặc cá đôi có giá trị cao hơn mà thôi.

Bài tẩy đôi thường xuyên thắng mà không cần phải mạnh thêm qua các vòng cược Flop, Turn hay River. Khả năng chiến thắng mà không cần trở nên mạnh hơn phụ thuộc rất nhiều vào thứ hạng cặp đôi. Nếu đó là đôi Át, đối thủ của bạn buộc phải có thấp nhất là 2 đôi để đánh bại bạn. Hơn nữa nếu bài chung ra thêm 1 lá bài cùng hạng, bạn sẽ có bộ ba. Khi đó đối thủ thường không thể lường được sức mạnh bài của bạn.

Nhưng cũng cần cẩn thận! Những đôi nhỏ đôi khi có thể nguy hiểm nếu như không được nâng cấp. Một người chơi khác chỉ cần liên kết được 1 trong 2 lá bài tẩy của anh ta với một lá bài chung lớn hơn là sẽ tạo ra một đôi lớn hơn của bạn. Chẳng hạn bạn có 4 rô 4 chuồn bạn sẽ thua một đối thủ có J cơ 7 bích nếu như bài chung ra một lá 7 hoặc J.

Trong khi những đôi lớn có thể xem như những hand khởi đầu mạnh nhất, những đôi nhỏ nhiều nhất chỉ có thể coi là có chút ít tiềm năng, thậm chí có khi chỉ là bài rác!