HUD trong poker có nghĩa là gì? Có cần phải quan tâm tới?

152

HUD là một thuật ngữ cơ bản trong trò chơi poker. Nếu muốn dấn thân vào con đường chơi poker chuyên nghiệp bạn nên tìm hiểu và nắm rõ được chỉ số này.

Thông thường những người mới bắt đầu tìm hiểu về trò chơi poker sẽ lên mạng, tham gia vào các diễn đàn poker để học hỏi kinh nghiệm. Nếu không có ai dẫn đường chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi các thuật ngữ từ trò chơi này. Trong số các thuật ngữ đó phải kể đến HUD – một thuật ngữ rất hay được nhắc đến trong cộng đồng những người chơi poker chuyên nghiệp. Bạn rất bối rối và chả hiểu HUD là cái gì. Nếu bạn đang ở hoàn cảnh đó thì bạn đã tìm đến đúng chỗ. Bài viết này sẽ giải thích cho bạn HUD là gì, ý nghĩa các chỉ số HUD cơ bản và cả cách cài đặt khi chơi poker online.

HUD có nghĩa là gì?

Thuật ngữ này là tên viết tắt, còn khi vết đầy đủ nó có nghĩa là Heads Up Display. Đây được coi là một công cụ chạy trên máy tính giúp thu thập và hiển thị các thống kê về đối thủ của bạn. Nó có thể ví như cặp mắt của bạn trên bàn poker. Chẳng hạn, bạn có thể thiết lập để hiển thị tỷ lệ hand mà đối thủ chơi, tuần suất raise, 3-bet của họ. Như vậy, qua một số lượng ván bài tương đối, khi nhìn vào các chỉ số HUD của mỗi đối thủ bạn sẽ có được một bức tranh tổng thể về phong cách chơi poker của họ. Từ đó giúp bạn đưa ra quyết định hợp lý hơn trong mỗi một tình huống đối đầu với họ.

Nhưng 1 điều mà bài viết này muốn nhấn mạnh ở đây là lượng hand quan sát được. Con số đấy càng lớn thì thông tin bạn có được càng chính xác. Nếu các chỉ số bạn có được chỉ dựa trên vài ván bài thì nó không nói lên điều gì cả.