Hai câu nói bạn cần nên tránh khi chơi Poker

84

Poker từ lâu đã trở thành một trò chơi thể thao được nhiều người yêu thích bởi tính giải trí kèm đòi hỏi những chiến thuật thông minh khi chơi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chơi tốt và tự tin rằng mình không gặp sai sót. Dưới đây là hai câu nói bạn cần phải nhớ khi bắt đầu chơi poker để giành được chiến thắng

Colorful poker chips, eps 10

1. Tôi nghĩ rằng anh ta có A, K

Nhiều người chơi thường hay nói câu này trên bàn chơi, trên thực tế thì câu nói này hoàn toàn sai đó nhé! Sai ở chỗ không phải vì A,K mà là vì bạn có thể dùng những lá bài khác để thay thế cho lá bài A, K. Nhưng kể cả đổi sang lá bài nào chăng nữa thì câu nói này vẫn là 1 câu nói sai.

Người chơi nghiệp dư luôn thích đơn giản hóa trò chơi, khi họ đọc bài chỉ chú trọng 1 khả năng duy nhất nên đã vô tình bỏ qua những khả khả năng khác có thể xảy ra, sau đó họ lại cố gắng để chống lại 1 cây bài nào đó mà họ tự tưởng tượng ra.

Sai lầm ở những hành động này chính là việc khiến người chơi ảo tưởng rằng mình có thể thu hẹp được phạm vi bài của đối phương trong một giới nào nào đó, nhưng lại không biết rằng khả năng đạt được mục đích này lại gần như là không thể xảy ra. Trong nhiều trường hợp người chơi nghiệp dư còn tự bao biện rằng: Đặt phạm vi của đối thủ vào trong phạm vi yếu hơn, ám chỉ đối phương có thể lấy được tất cả các dạng bài trong phạm vi này.

2. Mục đích bỏ bài hay theo cược để giảm rủi ro, sóng gió

Câu nói này đã xuất hiện từ nhiều năm trước và đến nay vẫn còn có người lặp lại. Lý giải nguyên nhân của hành động này để có thể tránh được sự biến động của trò Texas Holdem Poker. Lúc có lợi nhuận không sao, nhưng khi bị tổn thất là cả một vấn đề lớn.

Họ hay nghĩ nếu không tham lam vào hố sâu thì sẽ không thua, dần dần họ chơi càng tiêu cực hơn. Họ bắt đầu cược theo chứ không tăng cược trước khi lật ngửa bài. Họ thường không cược theo những lá bài mang tính hù họa mà thường sẽ chọn bỏ bài. Họ thường không chơi theo bài nữa mà vẫn chọn bỏ bài. Khi một cánh cửa đóng lại sẽ không lựa chọn mở lại cánh cửa đó nữa, mà sẽ bỏ bài để giảm thiểu số tiền đã bị mất.

Bạn hỏi nguyên nhân của hành động này thì họ sẽ nói để giảm thiểu sóng gió, biết làm như vậy sẽ giảm đi 1 số giá trị nhưng nếu không sóng gió thì sẽ chơi tốt hơn nữa. Tuy nhiên đó chỉ là sự bạo biện của bạn, làm nhưng vậy thì cũng vô ích, người chiến thắng là phải giữ lại cho mình tính tấn công và đương đầu nhiều thử thách hơn nữa. Bạn không thể 1 bên vừa muốn giảm thiểu rủi ro, 1 bên vẫn tiếp tục chơi lâu dài được. Điều đó không bao giờ xảy ra, nếu bạn chỉ biết theo cược và bỏ bài thì điều tôi sẽ làm chính là không ngừng tấn công bạn khi bài bạn đi qua, cuối cùng bạn cũng nhận cái kết thua mà thôi.

Những cao thủ đánh bài online sẽ không nghĩ theo cách này, phong cách chơi của họ sẽ nhiều sóng gió và biến động , vì đấy là cách chơi tốt nhất. nếu như bạn muốn giảm thiểu sóng gió trong ván chơi tất nhiên phải chấp nhận 1 sự thật đó là không bao giờ trở thành một người chơi tốt được.

 

Trên đây là 2 câu nói mà những người chơi Texas Holdem Poker hay phạm phải, hy vọng sau khi biết những rủi ro của nó mang lại bạn sẽ không phạm phải sai lầm này nữa và sớm trở thành cao thủ Poker.