Giải poker Việt Nam thu hút nhiều người chơi trong những năm qua

68

Hiện nay các giải poker Việt Nam không còn quá xa lạ gì, bởi những thú vị mà trò chơi mang lại cùng những cuộc đấu trí cân não từ các cao thủ, hãy cùng khái quát qua các giải poker tại Việt Nam sau đây nhé.

Tại sao không mở rộng các giải poker Việt Nam?

Xuất hiện tại Việt Nam khoảng 10 năm nhưng chỉ ở những năm gần đây,Việt Nam mới chính thức công nhận Poker là môn thể thao trí tuệ. Với một số người Poker chỉ là một trò đỏ đen và có chút may mắn. Quan điểm này xuất phát từ việc họ chưa từng đưa mình vào vị trí người chơi. Người đam mê bộ môn Poker chỉ có thể chơi tại gia hoặc các câu lạc bộ bằng hình thức tự chơi, hoặc nếu muốn chơi lớn thì chỉ có thể tham gia vào các trang game online.

Và rồi ngày nay, Poker đã được công nhận là môn trí tuệ như Cờ Tướng, Cờ Vua… được nhiều bộ phận xã hội biết đến và đón nhận. Do đó các hội chơi poker ngày càng được mở rộng và phát triển, tuy nhiều còn nhiều hạn chế do là một môn thể thao mới nên chưa diễn ra nhiều.

Giải đấu poker Việt Nam đầu tiên được diễn ra

Cuối tháng 7 năm 2016 được sự đồng ý từ bộ thể thao và sở Văn hóa thể thao Hà Nội, Giải đấu Poker: Bridge và Poker thử nghiệm lần đầu được chính thức tổ chức đưa Poker đến với nhiều người.

Diễn ra trong vòng 9 tháng từ 7/2016 đến tháng 4/2017 với những vòng sơ loại, bán kết tứ kết và chung kết. Luật chơi môn Poker trong giải đấu được tuân theo đúng luật chơi của bộ môn Texas Hold’em. Sau vòng đấu, những người chơi giỏi nhất sẽ được chọn ra để chơi ở chung kết, mức thưởng cho người vô địch lên đến hơn 40 triệu đồng. sau đó sẽ chọn ra những vận động viên tiêu biểu tham gia và các giải ở Sea Games, Asiad

Ngoài giải đấu lớn kể trên thì tại các câu lạc bộ Poker đơn lẻ cũng thường xuyên tổ chức các giải đấu nhỏ để những tay chơi bài trong cộng đồng Poker tại Việt Nam có dịp cọ sát với nhau và rèn luyện nâng cao kỹ năng cho bản thân. Định hướng trong tương lai không xa, các giải đấu mang tầm cỡ quốc gia như trên cũng sẽ thường xuyên được tổ chức để đưa môn thể thao Poker đến gần hơn với những người yêu thích và đam mê nó.