Giải đáp thắc mắc về Short Deck trong trò chơi Poker là gì?

267

Short Deck mới được hình thành và trở nên phổ biến trong thời gian gần đây nhưng nó đang dần trở thành một xu hướng được nhiều người quan tâm yêu thích.

Short Deck thực tế là một phiến bản poker của trò chơi poker texas hold’em nổi tiếng thế giới. Short Deck bắt đầu được biết đến rộng rãi khi nó được các sàn poker live ở châu Á đưa vào thử nghiệm dành chơi người chơi mới. Tuy nhiên một số tay chơi poker nổi danh khi đó cũng đã bắt đầu để ý đến trò chơi này. Chính vì được những cao thủ poker quan tâm nên Short Deck cũng dần được biết đến nhiều hơn.

Luật chơi trong trò Short Deck là gì?

Như đã đề cập đến ở trên thì Short Deck thực tế là một phiên bản phát triển của trò chơi Poker Texas Hold em. Chính vì thế có thể khẳng định rằng Short Deck có nhiều điểm tương đồng với trò chơi poker mà nhiều người vẫn quen thuộc trước đây. Tuy nhiên nó có một điểm đặc biệt chính là số lượng lá bài khi chơi. Nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ thấy trong trò chơi poker nếu lá bài được giảm xuống sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến xác suất chơi và dành chiến thắng của một người.

Điểm đặc biệt nhất của Short Deck

Bộ bài: trong trò chơi poker thông thường người chơi sẽ sử dụng bộ bài Tây thông thường và đầy đủ có 52 lá. Tuy nhiên ở Short Deck các lá bài như 2, 3, 4, 5 sẽ được loại bỏ. Tức là chỉ có 36 lá bài chơi tất cả mà thôi.

Xếp hạng bài trong trò chơi Short Deck cũng có sự khác biệt

  • Thùng (Flush) cao hơn Cù lũ (Full House). Lý do: mỗi chất chỉ còn 9 lá bài thay vì 13 lá như trong Hold’em thông thường, do đó khả năng ra bộ đồng chất sẽ khó hơn (do số outs bị giảm xuống).
  • Bộ ba (Three of a kind) cao hơn Sảnh (Straight). Lý do: mỗi chất thiếu đi 4 lá bài khiến cho có ít khoảng cách hơn giữa các lá bài còn lại, dẫn đến ra bộ bài liền nhau (sảnh) dễ hơn ra bộ ba.

Cuối cùng thì lá bài A trong trò chơi này sẽ góp mặt trong cả bộ Sảnh cao và Sảnh thấp. Sảnh có giá trị cao nhất vẫn là 10, J, Q, K và A nhưng sảnh thấy nhất vẫn có A tức là A, 6, 7, 8, 9.