Đưa ra quyết định đúng trong trò poker không khó như bạn nghĩ

289

Có được quyết định đúng trong trò chơi poker giúp ích rất nhiều cho người chơi. Đặc biệt là những người chơi có trình độ trung bình khá.

Đặt mục tiêu đưa ra quyết định chính xác

Từng có người chơi nói rằng “đừng bị định hướng bởi kết quả”. Ý ông ấy là kết quả của ván chơi hay một phiên chơi không quan trọng. Nếu đã đưa ra quyết định đúng, kết quả không còn liên quan và chắc chắn bạn sẽ có lợi nhuận ở một thời điểm nào đó. Vì thế mục tiêu thực sự của bạn không phải là thắng mà là đưa ra quyết định đúng một cách ổn định.Bạn chỉ có một số giới hạn các lựa chọn ở Poker:

  • Bỏ bài
  • Đặt cược
  • Check
  • Theo
  • Tố

Bạn không phải máy tính và đây không phải Blackjack vì thế có rất nhiều yếu tố có thể khiến bạn không lựa chọn quyết định tối ưu nhất về mặt toán học. Tuy nhiên hãy cứ cố gắng nhất có thể và tin vui là hầu hết đối thủ còn không biết đến mục tiêu này. Khi họ quyết định sai còn bạn làm đúng, bạn sẽ có lợi thế hơn, dù bạn có thua đi chăng nữa. Vì Poker là trò chơi lâu dài, không phải chỉ cho người chơi nhất thời.

Nghĩ dài hơn

Cách suy nghĩ logic duy nhất về poker đó là tính toán trong dài hạn. Nếu bạn chỉ chơi trong một khoản thời gian ngắn, hãy xem xét việc tham gia trò chơi khác.Ai cũng đều mong mỗi phiên chơi đều là chiến thắng nhưng điều đó là phi thực tế. Những sự kiện ngẫu nhiên về bản chất sẽ không hoàn toàn tuân theo quy tắc toán học. Những người chơi yếu sẽ không hiểu điều này và cho rằng thắng có nghĩ là mình chơi đúng cách. Vì vậy về lâu dài, sai lầm của họ sẽ giúp bạn có lợi thế hơn.

Ra quyết định kịp thời

Việc đưa ra quyêt định đúng một cách ổn định là rất quan trọng. Đó là cách duy nhất để bạn chiến thắng về lâu dài. Giả sử bạn có một bộ bài đẹp, tố hết ở lượt gần cuối mà mọi người theo nhưng cuối cùng vẫn thua, tuy nhiên, đây là một nước đi đúng và bạn sẽ thu tiền về một lúc nào đó nếu kiên định với chiến thuật này. Khi bạn đã có quyết định chính xác, bạn sẽ luôn có lãi. Ngược lại, bạn sẽ luôn thua tiền nếu ra quyết định sai, dù trong ván chơi bạn là người chiến thắng.