Để ý những gì khi mới ngồi vào một bàn chơi poker?

180

Để ý kỹ đến lượng chip của người chơi khác đồng thời xem người khác đang có đủ tiền chơi không là những lưu ý khi mới ngồi vào một bàn chơi.

Nhiều người chơi cho rằng cần phải chơi thực tế, bắt tay vào chơi thì mới biết được bàn chơi đó có ngon lành hay không. Tuy nhiên chúng tôi nghĩ rằng muốn biết một bàn chơi poker có tốt, có giúp bạn kiếm được tiền nhiều hay không có thể dễ dàng phát hiện ngay từ những thời điểm ban đầu. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nhanh chóng phát hiện ra được. Quan trọng là bạn có đủ tinh ý và kinh nghiệm để phát hiện ra không mà thôi.

Lượng chip của người chơi khác như thế nào?

Những tay chơi tốt và chiến thắng thường tối ưu lợi thế bằng cách duy trì lượng chip trên bàn ở mức tối đa cho phép. Phần lớn trong số họ luôn bật chức năng tự động mua thêm khi thua để luôn luôn có 100bb. Trong khi đó, những tay chơi yếu thì thường mang vào ít hơn và không tự động mua thêm khi lượng chip của họ sụt giảm.

Dựa vào đặc điểm này bạn có thể nhận biết ra ngay trên bàn chơi có ai là cao thủ và ai là fish – những người chơi kém có thể đánh bại để kiếm tiền. Một fish tốt nhất chính là những người chơi có chip gần đầy vào khoảng 80 – 90 bb.

Bàn chơi này có nhiều tiền không

Trước khi ngồi xuống một bàn chơi bạn cũng cần để ý lượng tiền trên bàn. Nếu tất cả hoặc gần như tất cả người chơi đều có ít tiền thì hiểu nhiên rằng đó không phải là một bàn chơi tốt. Chẳng hạn nếu bạn chơi buy-in tối đa 100$ mà trên bàn toàn những người chơi với 20-30$ thì sao? Hãy mạnh dạn bỏ qua và tìm một bàn khác! Lý do bởi vì không phải bàn chơi này có ít tiền mà bạn sẽ phải đối phó với nhiều thử thách mà kết quả thu về không lớn.