Có nên hợp pháp hóa việc chơi poker ở Việt Nam hay không?

403

Rất nhiều quốc gia trên thế giới hợp pháp hóa việc chơi poker. Vậy hợp pháp hóa chơi poker đem lại lợi ích gì cho quốc gia đó?

Trong tâm trí của rất nhiều người cho rằng poker và cờ bạc là một. Chính vì thế họ không thích cờ bạc và không thích cả poker luôn. Tuy nhiên nếu tìm hiểu kỹ poker không phải là một trò chơi cờ bạc đơn thuần. Poker được công nhận là một môn thể thao trí tuệ. Người chơi hơn kém nhau chính ở kỹ năng chơi chứ không phải sự may rủi. Nếu hiểu được những điều này thì sẽ rất nhiều người ủng hộ hợp pháp hóa poker bởi vì nó đem lại nhiều lợi ích

Poker tốt cho nền kinh tế

Poker vẫn chưa được hợp pháp hóa ở Việt Nam. Nhưng điều này không làm ảnh hưởng đến số lượng người yêu thích bộ môn này. Chính vì vậy những người muốn chơi poker đều phải mang tiền sang các nước lân cận để chơi. Điều này vô tình khiến cho nền kinh tế bị thất thoát. Nếu hợp pháp hóa thì có thể dễ dàng lôi kéo người chơi ở nhiều quốc gia khác đến với Việt Nam. Thêm nữa, một sòng bài casino poker mở ra kéo theo rất nhiều ngành kinh doanh dịch vụ phụ trợ phát triển theo. Đồng nghĩa với việc sẽ có thêm nhiều việc làm cho nhiều người hơn. Nếu hợp pháp hóa và có thể quản lý chặt chẽ thì poker sẽ làm lợi cho nền kinh tế.

Poker là một môn thể thao

Vào năm 2010 poker chính thức được công nhận là một trò chơi thể thao trí tuệ. Nó được sánh ngang với các trò chơi thể thao trí tuệ thường được thi đấu trước đây như cờ vua. Đơn giản vì người chơi poker vần phải tính toán rất nhiều. Bên cạnh đó họ cần phải giữ sự tập trung trong thời gian dài thì mới mong dành được chiến thắng. Yếu tố may mắn cũng thường được nhắc đến trong trò chơi poker. Tuy nhiên nó chỉ là một yếu tố rất nhỏ. Nhưng trong các môn thể thao khác, may mắn cũng góp phần tạo nên chiến thắng. Nhưng chỉ có thể chiến thắng trong một vài lần mà thôi. Muốn giữ vững đỉnh cao phong độ nhất định phải dành thời gian tập luyện lâu dài.