Chơi poker thế nào trong trường hợp có lá bài đôi?

161

Khi bạn có lá bài đôi trong tay có nghĩa là ván bài vừa mới bắt đầu. Vậy lúc này cần chơi poker thế nào để có thể dành được lợi thế so với đối thủ từ sớm?

Có hand đôi thì chơi poker thế nào?

Với trường hợp bạn cầm các hand mạnh như: AA, KK, QQ, JJ là cơ hội cực lớn, bạn nên quan sát vòng flop và theo tới cùng với kiểu bài này, dễ ra sám cô hoặc cù lũ cho bạn. Nếu không có thì đôi mạnh của bạn cũng rất dễ thắng, tuy nhiên bạn cần biết cách cược như thế nào để lấy càng nhiều chip càng tốt và quan trọng đề phòng trường hợp có thùng hoặc sảnh.

Nếu có các hand đôi từ 10 trở xuống thì chỉ nên theo đến khi mở ba lá đầu tiên, nếu không có sám cô thì nên dừng lại, bạn cũng có thể mua cơ hội cho lá thứ tư tuy nhiên tỷ lệ ra cũng không lớn. Nếu trong bàn xuất hiện đôi cao hơn, tốt nhất bạn nên dừng lại dù trước đó có tố đi chăng nữa.

Hand 2 lá bài mạnh

Ví dụ như bạn có A 10, A J, A K thì nên theo nhưng hết sức cẩn thận đề phòng đối thủ có thùng, sảnh, cù lũ hoặc sám cô. Nếu trên bàn xuất hiện một quân bài để bạn tạo đôi, khi đó cơ hội chiến thắng là khá lớn nếu không có dãy mạnh phía trên bạn nên theo để mua cơ hội chiến thắng.

Trong trường hợp trên bài bạn có một lá A và trên bàn có một lá A nữa, khi đó nên chơi và đánh phủ đầu luôn có thể đuổi bớt đối thủ đi đồng thời có thể thăm dò thủ thuật của những người trong bàn.

Đối với các cao thủ poker, họ có một mẹo khá hay khi gặp kiểu bài này, đó là tố nhẹ một chút thăm dò xem trong bàn những người nào có bài cao. Nếu người bài thấp có thể sẽ úp ngay, đi xa hơn thì cùng lắm cũng đến vòng 2, những người còn lại đều có bài mạnh hoặc đang mua cơ hội tạo thùng, sảnh hoặc cù lũ và sám cô.Như vậy bạn có thể bỏ bài để những người có bài mạnh đánh với nhau dễ dàng hơn khá nhiều thay vì vắt óc chơi những hand khó như vậy.