CÁCH CHƠI TIẾN LÊN ĐẾM LÁ ONLINE

404

Tiến Lên Đếm Lá là một biến thể của Tiến Lên Miền Nam. Sở hữu luật chơi tương tự như Tiến Lên Miền Nam nhưng có thêm luật “đếm lá”. Trò chơi hấp dẫn người chơi bởi người chơi phải tùy sơ ứng biến và thực sự nhanh nhạy trong mọi tình huống nếu muốn thắng cược.

Bên cạnh yếu tố may rủi và kỹ thuật chơi bài, việc hiểu rõ luật chơi cũng sẽ giúp các bạn tự tin và không còn lúng túng trong những lần tham gia đầu tiên. Vì vậy đừng bỏ qua hướng dẫn chơi Tiến lên Đếm Lá của VN88 nhé.

XẾP HẠNG CÁC CON BÀI

Trò chơi sử dụng cả bộ bài tú lơ khơ gồm 52 lá. Độ lớn các là bài được sắp xếp theo thứ tự sau:

  • Giá trị bài: 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A, 2. Trong đó nhỏ nhất là 3 và lớn nhất là 2.
  • Chất bài: Bích ♠ < Chuồn ♣ < Rô ♦ < Cơ ♥.

Số lượng người chơi được quy định trong luật chơi là từ 2 đến 4 người. Luật chơi đánh bài ngược chiều kim đồng hồ. Ván bài sẽ kết thúc nếu trong bàn có 1 người đánh hết bài.

tien len dem la 1

CÁCH CHƠI CƯỢC TRONG TIẾN LÊN ĐẾM LÁ

Ván đầu tiên người chơi có lá bài 3♠ được đi trước và bắt buộc phải đánh ra lá 3♠ (có thể theo đôi hoặc sảnh). Từ ván sau trở đi người thắng sẽ được bắt đầu trước. Mỗi lượt chơi người chơi cần đánh ra lá bài (hoặc bộ bài) có thể chặt được lá bài (hoặc bộ bài) của người chơi trước vừa đánh ra, trong trường hợp không thể chặt được thì người người chơi đó sẽ mất lượt.

Khi không có người chơi chặt được lá bài vừa đánh thì vòng chơi kết thúc. Người đánh cuối cùng của lượt trước sẽ bắt đầu đánh cho vòng mới. Ván bài kết thúc khi trong bàn có 1 người đánh hết bài.

Ván bài sẽ kết thúc sớm nếu như có người tới trắng (sẽ giải thích ở phần sau).

CHẶT HÀNG TRONG TIẾN LÊN ĐẾM LÁ

-3 đôi thông chặt được: 1 cây 2 hoặc 3 đôi thông nhỏ hơn.

-4 đôi thông chặt được: 1 con 2 hoặc đôi 2 bất kỳ, 3 hoặc 4 đôi thông nhỏ hơn và tứ quý.

*Lưu ý: 4 đôi thông chặt không cần vòng.

-Ăn trắng: Là trường hợp người chơi thắng luôn sau khi chia bài nếu có 1 dây từ 3 đến A, 5 đôi thông, tứ quý 2, 6 đôi hoặc 4 sám cô.

KẾT LUẬN

Cách chơi game Tiến lên đếm lá rất đơn giản nhưng bạn không được chủ quan lơ là. Game đòi hỏi sự tập trung vào diễn biến ván bài để tìm ra đường thắng. Bạn sẽ là người chiến thắng nếu bạn có lối tư duy thay đổi chiến thuật để đưa đối thủ vào bẫy mà không kịp “trở tay thay quần áo”.

Cùng tham gia ngay để trải nghiệm Tiến lên đếm lá tại VN88 nào!