Cách cao thủ poker phán đoán bài đối phương

93

Khả năng phán đoán bài đối phương là một trong những kỹ năng quan trọng để quyết định thắng thua trong một ván bài. Điều này nghe hơi mơ hồ tuy nhiên nếu biết để ý, bạn sẽ biết được đối phương đang có trong tay con gì qua cử chỉ hành động, hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé

Cao thủ Poker thường quan sát người chơi và những điểm đặc trưng của họ

Cách sắp xếp Chips có thể phản ảnh cách chơi của mỗi người

  • Nếu đối phương sắp xếp chips một cách cẩn thận thành từng chồng và ngay ngắn, đây là loại người chơi bị động. Thông thường bạn sẽ thấy họ Bluff trong hầu hết mọi ván bài. và khi thấy họ Call/Bet/Raise một lượng chips lớn, hãy dừng lại và suy nghĩ một lúc, vì có thể họ đang có trong tay một Hand mạnh.
  • Ngược lại, với những người không quan tâm đến đống chips và thường để ngổn ngang, đây là loại người chơi chủ động. Nghĩa là họ sẵn sàng Bluff mọi lúc có thể.
  • Khi thấy đối phương “Splash” đống chips một cách hung hăng (aggressively) để Call/Bet/Raise, thường là họ đang cố gắng dọa bạn, tức là họ có thể đang Bluff.
  • Trong quá trình đưa tay ra Bet chips mà làm đổ chồng chips và ngay lập tức sắp xếp lại, thường là người chơi đó đang Bluff. Nhiều trường hợp cho thấy những người này do sơ ý làm đổ chồng chips do không có Hands và đang Bluff nên sẽ cố gắng sắp xếp lại để che đậy tâm lý đó.

Các hành vi phản ứng cũng nói lên được tâm lý đối phương

  • Ngay sau khi Dealer lật 3 lá Flop hoặc lá Turn-Card hoặc River-Card, nếu bạn nghe thấy tiếng chép miệng tỏ vẻ không hài lòng (như “chẹp”…), không dễ gì đánh lừa các cao thủ bằng những hành động như đang chán nản với với Flop/Turn/River vừa lật ra, tuy nhiên thực tế thì họ rất vui mừng.
  • Khi Dealer lật những lá bài trên, đừng chỉ tập trung vào chúng và Pocket Hands của bạn.  Mà hãy tập trung quan sát phản ứng của người chơi khác với Flop/Turn/River Card. Những lá này sẽ vẫn ở đó và bạn có thể nhìn bất cứ lúc nào, tuy nhiên thái độ của người chơi thì sẽ thay đổi.
  • Nếu đối thủ quay mặt đi nhìn chỗ khác ngay sau khi Dealer mở Flop/Turn/River Card, điều này nghĩa là họ có Hands. Quân bài họ chờ đợi ở ngay tại đó, họ không cần tiếp tục nhìn Flop/Turn/River để tránh bị nghi ngờ. Ngược lại, nếu bài lật ra, mà họ vẫn nhìn chằm chằm vào chúng, điều này nghĩa là họ vẫn chưa có được quân bài mong muốn.

Các cao thủ Poker thế giới dùng giao tiếp để lấy thông tin đối thủ

  • Cách giao tiếp tại bàn chơi Poker thường phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý người chơi, vì vậy đa số chọn cách im lặng để tránh phải bộc lộ cảm xúc trước đối thủ. Do đó, nếu tập luyện được cách nói chuyện lạc quan kể cả khi tâm lý đang không vững, bạn sẽ nắm được thế chủ động trong mọi ván bài.
  • Để ý thái độ đối phương khi nói chuyện tại bàn. Ví dụ khi bạn hỏi họ những câu hỏi rất thông thường về một vấn đề nào đó mà họ đưa ra những câu trả lời khá khó hiểu và không hợp lý, điều này nghĩa là có lẽ họ đang lo lắng về ván bài, tức là họ đang Bluff.