Các lệnh chơi poker cơ bản nhất bắt buộc phải nhớ

301

Khi chơi poker online sau khi học thuộc luật chơi rồi những người chơi mới còn cần phải học các lệnh ra quyết định sau mỗi vòng chơi.

Để chơi Poker, người chia bài sử dụng bộ bài Tây 52 lá, chia lần lượt mỗi người những lá bài được úp xuống. Tuy nhiên, người chơi không lật tất cả các lá bài cùng một lúc mà mở lần lượt từng lá một. Sau mỗi lần mở người chơi sẽ quyết định đặt tiền tiếp hoặc dừng chơi. Mang tính căng thẳng cao, sự bí ẩn thú vị nên Poker thu hút nhiều người chơi tham gia. Trước đây người ta chỉ biết đến poker truyền thống ở các sòng bài mà thôi. Tuy nhiên khi khoa học công nghệ phát triển poker online từ đó mà ra đời. Muốn chơi tốt poker online đòi hỏi người chơi cần phải biết nhiều kỹ năng, các câu lệnh để chơi thật mượt mà.

Các câu lệnh phổ biến trong poker online

  • Lệnh Fold – lệnh bỏ bài: Khi bạn không nắm chắc phần thắng sau khi xem lá bài hay không muốn chơi nữa, bạn chọn lệnh bỏ bài (Fold) để giảm thiểu sự thất thoát tiền cược. Ngay từ lần đặt cược đầu tiên, bạn đã có thể chọn lệnh này.
  • Lệnh Bet – lệnh đặt cược, theo bài: Sau khi người chơi trước đã đặt cược, nếu có những lá bài tốt hoặc muốn gây áp lực cho người đặt cược tiếp theo, bạn chọn lệnh theo bài (Bet).
  • Lệnh Raise – lệnh tố, tăng tiền cược: Khi có những lá bài tốt, nắm được phần thắng 70 – 80%, bạn muốn tăng tiền cược, chọn lệnh Raise. Hoặc đôi khi muốn gây áp lực cho người chơi tiếp theo, nhiều bạn cũng chọn lệnh này. Tuy nhiên, cách làm này lại khá mạo hiểm.
  • Lệnh Check – lệnh kiểm bài: Nếu không có người chơi nào trước bạn thực hiện lệnh đặt cược (Bet) thì bạn có quyền chọn lệnh Check (kiểm bài) để không phải bỏ tiền cược mà vẫn được tiếp tục chơi bài.
  • Lệnh Call – lệnh theo bài: Lệnh này khá giống với lệnh Bet (đặt cược, theo bài). Khi người chơi trước đã tiến hành đặt cược, bạn muốn đặt cược với số tiền tương ứng như họ, bạn chọn lệnh Call (theo bài).
  • Lệnh All-in – lệnh tố tất: Khi bạn muốn đặt hết số tiền cược của mình bạn chọn lệnh All – in (tố tất). Điều đó có nghĩa, các lần cược tiếp theo bạn sẽ không tham gia nữa (dừng đặt cược) và chờ đợi đến khi ván bài kết thúc để phân thắng thua.