Các hand bài thường gặp nhất trong trò chơi poker là gì?

272

Made hand, draw hand và trash hand là những hand bài thường gặp nhất trong những ván bài tại sòng poker truyền thống lẫn online.

Made hands

Khi mà sở hữu từ 2 đôi trở lên tức là bạn đã nắm trong tay mình made hand. Vào thời điểm này bạn có thể tự tin rằng mình đang có hand bài mạnh và khả năng chiến thắng rất cao. Ngoài ra thì có một vài trường hợp đặc biệt khác đều có sức mạnh như Made Hands. Ví dụ như là 1 đôi (top pair hoặc overpair), 2 đôi ( two pair) và cuối cùng là 1 bộ đồng chất hay còn được gọi là flush.

Draw hands

Như đã đề cập ở trên khi bạn có nhiều hơn 1 đôi thì có nghĩa là bạn có made hand. Made hand được coi là hand bài khá mạnh trong trò chơi poker. Người lắm giữ made hand có thể tự tin chiến thắng trong ván chơi đó. Tuy nhiên không phải lúc nào người chơi cũng có thể đạt được made hand. Có nhiều trường hợp bạn chỉ còn thiếu có 1 lá bài nữa thôi là có được made hands rồi. Những lúc như thế này người ta gọi là draw hands. Lúc này người chơi phải nên giữ bình tĩnh. Hãy đợi thời cơ để có thể có thêm lá bài đang mong đợi. Tuy nhiên nếu những lá bài trên tay của bạn có giá trị quá thấp. Đồng thời khả năng có được lá bài đang mong đợi cũng thấp ví dụ như vào những giờ phút cuối thì bạn không nên cược theo nữa làm gì.

Trash hand

Với những hand bài như made hand hay draw hand bạn có hi vọng dành được chiến thắng cao. Tuy nhiên khi phải đối mặt với trash hand thì những lá bài mà bạn sở hữu không có giá trị cao nữa. Thậm chí khả năng dành chiến thắng dần như vô vọng. Trash hand thường gặp nhất đó là bạn chỉ có 1 đôi mà thôi. Thậm chí đôi đó còn không hề có giá trị cao nữa. Với trường hợp này tốt nhất bạn nên fold hay check để mong rằng có thể rút được lá bài chung có giá trị cao bù lai hoặc hoàn thiện được một pair. Theo thống kê các trận đấu poker thì người có trash hand có khả năng thắng rất thấp.