Các hand bài sức mạnh khá trở lên rất thường gặp

157

Với các hand bài sức mạnh khá trở  lên như thế này người chơi có kỹ thuật, kỹ năng chơi tốt vẫn có thể dành được chiến thắng dễ dàng trong ván poker.

Ở ván bài trước chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những hand bài mạnh nhất trò chơi poker ở vòng chơi preflop. Nhưng những hand bài này không thường xuất hiện nhiều cho lắm. Chính vì vậy bạn nên học hỏi cách sử dụng những hand bài kém mạnh hơn, xuất hiện với tần suất lớn hơn và có khả năng giúp người chơi dành được chiến thắng nhiều.

10

Cặp bài 1010 cũng rất mạnh khi phải đối đầu với over-card. Tuy nhiên nếu có nhiều action raise ở các vị trí trước bạn, hãy cân nhắc việc bỏ bài trước flop.

A, Q đồng chất

Đây là cặp bài có sức mạnh để đối đầu với các hand khác, tuy nhiên nếu miss ở FLOP, hãy cân nhắc bỏ bài.

A và K đồng chất

Mặc dù yếu hơn AK đồng chất ở khả năng tạo ra bài thùng, nhưng vẫn có tỷ lệ thắng 40% khi đối đầu các hand có A hoặc K.

A và J đồng chất

Hãy cẩn thận khi đối đầu các vị trí EP raise bởi vì bất kỳ hand AK hay AQ khi hit đều thắng AJ.

K và Q đồng chất

KQ đồng chất tăng tỷ lệ ra sảnh và thùng nhưng vẫn là một hand bài xem flop. Hãy cân nhắc bỏ bài nếu các đối thủ tỏ ra mạnh hơn khi raise hoặc reraise.

Nên nhớ rằng poker không bao giờ dừng lại ở 2 lá bài tẩy. Do đó các lá bài này chỉ có sức mạnh tốt nhất trong những vòng chơi đầu tiên. Nếu như bạn được chia phải những lá bài không đẹp thì đừng nên hoang mang quá nhiều. Bạn còn rất nhiều vòng chơi kế tiếp đó. Đồng thời cũng có rất nhiều lá bài chung đẹp đang chờ đợi bạn. Hand bài mạnh lúc đầu giúp cho người chơi có lợi thế và xây dựng được sự tự tin. Nhưng nếu không có chúng bạn có thể sử dụng đến chiến thuật đánh bài dọa đối thủ để đối thủ bỏ bài sớm.