Biến thể của trò chơi Poker Omaha có những loại gì?

294

Poker Omaha là một thể loại poker khá phổ biến trên thế giới. Nó thu hút lượng lớn người chơi đồng thời cũng có không ít các biến thể thú vị.

Nhiều người đã từng chơi Poker Omaha kể lại rằng trò chơi này có khá nhiều biến thể từ chính thống cho tới không chính thống. Chính thống là những thể loại có lối chơi rành mạch, rõ ràng và phổ biến. Thậm chí nó được áp dụng trong thi đấu ở các giải poker. Còn không chính thống là dạng Poker Omaha được người chơi tự quy ước luật chơi với nhau mà thôi.

Trong thể loại Poker Omaha chính thống phổ biến nhất là 2 dạng: Omaha cao và Omaha cao/thấp hay còn được gọi là Omaha 8. Trong đó Omaha cao thấp được chơi nhiều hơn hẳn.

Luật chơi Omaha cao/thấp

Với trò Omaha high thông thường, cách chơi sẽ tương tự như trò Hold’em. Tức là người chơi cạnh tranh nhau để ăn pot bằng bài mạnh nhất. Nhưng trong trò Omaha Hi/Lo, pot sẽ được chia làm 2 phần, một nửa dành cho bài cao nhất như bình thường, còn một nửa dành cho bài thấp nhất. Để có một tay bài đạt tiêu chuẩn “bài thấp”, bạn phải có 5 lá bài khác nhau thấp hơn hoặc bằng 8. Theo tiêu chí đó thì A-2-3-4-5 chính là bài thấp nhất bạn có thể có.

Tất nhiên, nếu không ai có bài thỏa mãn điều kiện “bài thấp” thì bài bài cao nhất sẽ ăn toàn bộ pot.

Cụ thể người chơi số 1 sẽ thắng nửa pot cao khi có hand bài là Q Q Q A và 8. Người chơi đó sẽ bị đánh giá là bài thấp khi mà có A 2 4, 5 và 8. Nhưng với trường hợp này người chơi khác có bài thấp là a 2, 3, 5, 8 thì người chơi số 1 vẫn bị thua cuộc.

Ngoài ra, còn có các game Omaha ít phổ biến hơn như: Omaha 5 lá (5 Card Omaha), Omaha 5 lá cao/thấp (5 Card Omaha Hi/Lo), Courchevel, Courchevel cao/thấp. Bạn có thể lựa chọn các biến thể chơi poker ở nhiều sòng bài online.