5 Quy tắc cứu ví tiền Poker Online của bạn

80

Nếu bạn là người chơi poker giỏi và biết rằng mình có thể kiếm tiền online nhưng không thể giữ nó, bài viết này chính là điều bạn tìm kiếm để giúp bạn có thể cứu ví tiền của bạn khỏi những ván bài thua nhé

1/ Chơi trong ngân sách

Bắt đầu với điều quan trọng nhất: bạn buộc phải chơi trong vòng ngân sách của mình nếu muốn kiếm tiền online.

Cách đơn giản nhất để giải thích đó là nhìn vào lý thuyết toán học Gambler’s Ruin.

Một trong những khái niệm trong Gambler’s Ruin là: cho 2 người chơi đấu với nhau trong một trò chơi có tổng bằng 0 (giống như tung đồng xu, tỉ lệ thắng là 50/50).

Một người có ngân sách hữu hạn. Người còn lại là vô hạn. Cho trò chơi lặp đi lặp lại vô tận, người chơi với ngân sách hữu hạn cuối cùng sẽ phá sản.

Khi chơi poker online, là lúc một mình bạn chiến đấu với tất cả người khác, điều này có nghĩa là ngân sách của bạn chiến đấu với vô vàn ngân sách còn lại của thế giới. Nếu poker là một trò chơi có tổng bằng 0, bạn sẽ phá sản.

May mắn một điều là nếu bạn là người chiến thắng, bạn có thể kì vọng lợi nhuận của mình sẽ tăng, nhưng hãy nhớ rằng cần phải có đủ tiền trong tài khoản để đối mặt với những nguy cơ khác mà bạn không hề lường trước được.

Tuy số tiền của bạn là hữu hạn, nhưng nó phải đủ lớn để có cảm giác như là vô hạn. Bám chắc vào những quy tắc tiêu chuẩn và không chi quá 5% số tiền bạn có trong một lần chơi.

Nếu thực sự muốn trở thành kẻ mạnh, hãy giảm con số đó xuống 1-2%.

Nếu bạn không bao giờ cần phải lo về việc phá sản khi chơi một trận đấu cụ thể thì bạn sẽ không bao giờ bị đâu.

2/ Đừng theo dõi tài khoản của mình

Nếu bạn làm theo quy tắc đầu tiên và chơi với một ngân sách đúng, thì bạn gần như sẽ không gặp nguy cơ phá sản.

Bạn chơi xì tố poker với chip chứ không phải tiền mặt vì vậy không thể nghĩ về tiền khi đang chơi.

Hãy kiểm tra tài khoản tiền poker của mình một cách kỹ càng, đừng nghĩ là poker online quá dễ dàng kiểm tra tài khoản với một cú click chuột mà dễ dàng bỏ qua bởi bạn sẽ dễ bị rơi vào vẫy khi quản lý tài khoản poker của mình một cách vụn vặt.

Khi đang đà lên, mỗi lần kiểm tra tài khoản, bạn sẽ cảm thấy tốt. Các con số tăng lên và tinh thần bạn cũng vậy.

Nhưng chỉ cần một lần con số đó giảm xuống. Rất nhiều. Và nếu cứ tiếp tục nhìn vào cán cân, con số nhỏ đi sẽ khiến bạn thấy khó chịu.

Bạn muốn gỡ lại con số đó và ngay lập tức.

Ngay khi có suy nghĩ đó, bạn bắt đầu chạy theo số tiền bị mất. Bạn sẽ buộc mình phải gỡ lại con số ban đầu.

Đây chính là bước đầu tiên của quá trình tự hủy hoại.

Trong poker, thường thì kiếm tiền là phải bò chậm chạp còn khi thua thì là rơi ngay lập tức.

Nếu cứ nhìn vào cán cân, bạn sẽ bị trầm cảm vì cả một tuần làm việc đã bay sạch hoặc “Tôi sẽ phải làm việc cả một tuần để gỡ lại những gì đã mất trong 1 giờ.”

Cách duy nhất để trở lại nhanh đó là vượt qua giới hạn và đánh liều khi có bài đẹp.

Điều này phá vỡ quy tắc số 1 và là bước đầu tiên dẫn đến phá sản.

3/ Đối xử với ván bài một cách nghiêm túc

Khi chơi poker bằng tiền thật, mỗi vòng đấu, pot và mỗi quyết định đều có ý nghĩa. Ngay cả một sai lầm nhỏ nhất cũng lấy đi tiền của bạn.

Càng tốn nhiều tiền vì sai lầm, bạn càng khó để tạo ra lợi nhuận và tránh phá sản.

Hạn chế xao nhãng: Theo định nghĩa, tác nhân xao nhãng là thứ gì đó lấy đi sự tập trung của bạn từ trò chơi và đặt vào thứ khác.

Ngay khi bắt đầu chơi poker online mà không tập trung,  bạn chắc chắn sẽ mắc sai lầm liên tiếp.

Mỗi người đều khác nhau. Có người vẫn có thể chơi được, thậm chí là tốt hơn khi xem phim. Có người cần tắt mọi thứ để giữ tâm trí họ vào trò chơi.

Bạn càn đánh giá khả năng làm nhiều việc cùng lúc của mình một cách trung thực và đặt mình vào môi trường lý tưởng nhất để chơi poker.

Đừng chơi cho đỡ buồn: Bạn chơi poker vì muốn chơi hay vì muốn kiếm tiền?

Chơi chỉ vì bạn đang chán sẽ buộc bạn biến poker trở thành niềm giải trí cá nhân.

Nhiều khi, poker không hề giải trí chút nào. Nếu bạn chỉ chơi vì chán, và có một ván buồn tẻ, nhiều khả năng bạn sẽ tạo ra những nước đi ngu ngốc để tăng kịch tính.

Nếu chán và không muốn kiếm từng đồng nhỏ, hãy tìm gì đó khác để làm.

4/ Chú ý tới nhu cầu của bạn

Là con người thì nhu cầu luôn phải được đáp ứng đó là điều tất nhiên, vì vậy nếu bạn không khỏe manh và tâm trạng không tốt thì hãy tạm ngưng tham gia những ván bài poker vì điều đó sẽ khiến bạn đưa ra những chiến thuật chơi không tốt!

Những nhu cầu quan trọng:

Ăn: Nếu bạn không ăn đủ hoặc bị đói, bạn sẽ không suy nghĩ được nhanh và hiệu quả nhất. Hãy nhớ rằng nếu đang đói thì chính là nguyên nhân khiến bạn rất dễ mất tập trung

Sự thoải mái: Nếu cảm thấy không thoải mái, bạn sẽ xao nhãng. Chọn một chiếc ghế tốt, màn hình tốt và làm bản thân thoải mái nhất có thể. Nếu muốn vài mẹo hay, Google chính là câu trả lời. Sử dụng mọi mẹo bạn có thể tìm được để bản thân khỏe mạnh, thoải mái.

Kiệt sức: Nếu kiệt sức, bạn sẽ không thể hiện được tốt nhất Nếu không thể hiện tốt nhất, bạn đang mất tiền. Bất kể ván chơi đang hay thế nào, khi bạn quá mệt mỏi, hãy đi ngủ.

Mất tập trung: Nếu đang có gì đó vướng mắc trong đầu, bạn sẽ khó có thể chơi tốt. Tốt nhất là đừng nên chơi khi tình trang tâm lý có bất cứ điều gì không bình thường.

Thuốc và cồn là một kiểu tác động tâm lý khác. Uống 1-2 cốc bia khi chơi là một chuyện nhưng say xỉn lại là chuyện khác. Bạn không thể thắng nếu chơi poker khi đang say.

5/ Tạo một nút tự hủy khi Tilt

Tilt là kẻ cướp tiền số 1 trên thế giới. Tilt thường xảy ra khi phá vỡ kết hợp bài ở ván trước hoặc đơn giản là xui xẻo, tilt có thể dẫn những người chơi quy tắc nhất thực hiện những quyết định buồn cười.

Nguyên nhân của tilt là do mỗi cá nhân và có thể bắt nguồn từ bất cứ đâu. Dù mỗi người chơi có mức độ khác nhau nhưng không thể tránh tilt hoàn toàn.

Một số người chơi, như Phil Ivey ít khi bị tilt. Và khi họ gặp phải, thì cũng không ảnh hưởng tới ván chơi quá nhiều.

Đối với phần còn lại của thể giới, khi có dấu hiệu của tilt, dù nhỏ đến đâu hoặc dù nó có vẻ vô hại, thì đó là lúc để thoát ra, đứng dậy và làm việc khác.

Poker vẫn luôn ở đó khi bạn quay lại.

Lời cuối:

Nếu làm theo tất cả những quy tắc này, và biết cách thắng poker, bạn gần như không thể bị phá sản khi chơi trực tuyến.

Nhưng hãy chú ý: Một khi phá vỡ một trong những quy tắc này, những người khác có thể tận dụng sơ hở này.

Hãy chăm chỉ và khi có dấu hiệu đầu tiên của phá luật, hãy từ bỏ.

Hãy nhớ, poker luôn ở đó vào ngày mai nhưng tiền đi mất thì sẽ không quay lại.