4 tố chất cần có của dân chơi Poker

88

Để chơi tốt Poker không phải là dễ. Mỗi người cần có những tố chất cần được rèn luyện đều đặn mới có thể nâng cao trình độ. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn 4 tố chất cần có của một người chơi Poker.

1. Tự tin

Tự tin là một tố chất rất cần thiết trong công việc hay kể cả cuộc sống hằng ngày, và ngay cả với việc chơi game đánh bài thì cũng không phải ngoại lệ. Riêng đối với trò chơi poker thì tự tin được xem như là yếu tố nền tảng, giúp người chơi đưa ra các quyết định đúng đắn khi chơi. Mặt khác, vì game Poker là một trò chơi mang tính thách đố với độ cân não rất cao nên nếu không có một tinh thần thép, một sự tự tin vào bản thân thì các game thủ sẽ rất dễ bị lung lay. Theo đó, khả năng rơi vào cái bẫy của kẻ địch sẽ rất cao ​

Tự tin khi chơi bài Poker không chỉ là tin vào các lá bài của mình mà đó còn là sự chắc chắn với khả năng phán đoán và quyết định của bản thân người chơi. Người chơi cần phải hạn chế tối đa việc bị ảnh hưởng bởi các chiêu trò tâm lý, làm rối loạn tinh thần của đối thủ. Tất nhiên là sự tự tin cần phải xuất phát từ một nền tản vững vàng thông qua quá trình rèn luyện và tích lũy không ngừng qua các trận đấu chứ không phải muốn có là được.

2. Che giấu được cảm xúc của mình

Như bạn đã biết thì poker là một trò chơi khá là cân não và đòi hỏi tính chiến thuật rất nhiều, vì vậy người chơi cần phải am hiểu luật cũng như nắm rõ những thủ thuật nắm bắt tâm lý đối thủ để chơi. Các thủ thuật này vừa giúp người chơi có thể thủ tấn công lại có thể giúp phản đòn ngay khi gặp nguy hiểm trước các chiêu trò của kẻ địch. Trong số các thủ thuật này thì che giấu cảm xúc là điều cần được các game thủ chú trọng luyện tập để trở thành một tố chất nền tảng hơn là chỉ như một chiêu thức ứng phó thông thường.

 ​Hay nói cách khác dễ hiểu hơn đó là rèn luyện để việc che giấu cảm xúc diễn ra một cách tự nhiên như thật, khiến đối thủ không thể nào phán đoán và nắm được game thủ đang nghĩ gì. Đó mới là cảnh giới thượng thừa của một tay chơi Poker chuyên nghiệp.

3. Biết người biết ta

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” là câu nói phổ biến và nó cũng được ứng dụng một cách rất hữu ích khi chơi Poker. Nó nhắc nhở game thủ không chỉ tin tưởng vào năng lực bản thân mà còn phải biết tìm hiểu và thăm dò đối thủ của mình để nâng cao khả năng chiến thắng. Trong thực tế, khi chơi trò chơi Poker sẽ có những lối chơi tương khắc nhau nên việc tìm hiểu đối thủ là vấn đề rất quan trọng. Thậm chí đối với nhiều người chơi chuyên nghiệp thì trước khi tham gia trận đấu, họ còn sẵn sàng bỏ ra nhiều thời gian để tìm hiểu trước đối thủ của mình qua các video ghi lại
Nữ Poker đẳng cấp thế giới Tiffany Michelle từng chia sẻ: “Đối với các tay chơi Poker thì vấn đề kỹ thuật thi đấu là rất quan trọng. Vì vậy, muốn giành chiến thắng thì không chỉ phải hiểu về lối chơi của mình mà còn phải thông thạo năng lực chơi của đối thủ”.

4. Không để bị bắt bài

Nói ra thì khá đơn giản nhưng việc tránh bị bắt bài khi chơi Poker cũng không dễ thực hiện. Lý do là vì mỗi game thủ khi chơi game Poker đều có những phong cách và thói quen riêng nên việc nó được thể hiện qua các ván đấu là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên bạn cần biết rằng, để trở thành một cao thủ poker thì phải rèn luyện cực kỳ nghiêm túc để đối thủ của bạn không đoán được lối chơi của mình càng tốt.
Có thể nói khi đấu bài Poker, việc bị đối thủ “bắt bài’ có nghĩ là người chơi gần như cầm chắc thất bại. Vì vậy, một ghi nhớ hàng đầu khi chơi Poker online lẫn trực tiếp đó là tuyệt đối không thể để game thủ đoán biết được kỹ thuật chơi của mình. Chúc các game thủ rèn luyện thành công để có được các tố chất trên để có thể trở thành những tay bài Poker xuất sắc.