2 bí mật của những người chơi Short Deck Poker giỏi

395

Những người chơi người chơi Short Deck giỏi luôn có những bí mật và quy tắc riêng. Ví dụ như họ sẽ đợi thùng đợi sảnh hay biết cách ra bài trước đối thủ.

Khi chơi Short Deck Poker giá trị của bài đợi thùng (Flush Draw) giảm đi. Trong khi đó giá trị của bài đợi sảnh (Straight Draw) tăng lên. Như đã đề cập ở bài trước đây khi bạn áp dụng quy tắc 3 và 6 sẽ có 15% xác suất hit thùng ở Turn và khoảng 30% xác suất hit thùng cho tới River. Tỷ lệ này suy giảm so với 36% hit thùng từ Flop đến River mà bạn có khi chơi Hold’em thông thường. Nếu bạn đợi sảnh 2 đầu ở Flop (điều xảy ra thường xuyên hơn so với Hold’em thông thường), bạn vẫn có 8 outs (trong khi chỉ còn 31 lá bài còn lại thay vì 47 lá – 36 lá trừ đi bài tẩy của bạn trừ đi bài flop). Do đó, giờ đây bạn có tỷ lệ hit sảnh cao hơn. Cụ thể, bạn có tới gần 48% khả năng ra sảnh cho tới vòng River.

Bên cạnh đó còn có một quy tắc khác đó là ra bài trước. Nếu đã quen chơi poker texas hold em bạn biết rằng bài siêu cấp xuất hiện ở pre flop rất hiếm khi xảy ra. Nhưng có lẽ sử dụng các lá bài ít hơn nên trong trò chơi short deck poker các lá bài này thường xuất hiện nhiều hơn hẳn. Ví dụ bạn sẽ gặp đôi AA trung bình khoảng 1 lần trong 100 ván bài. Bạn cũng có gấp đôi cơ hội được chia một hand kiểu như A-K trong khi chơi Short Deck Poker.

Với trò Hold’em thông thường, một hand khởi đầu với hai lá bất kỳ từ 10 trở lên thường được xem là có thể chơi được. Nhưng trong 6+ Poker, tới 1/3 số ván bài bạn được chia là những hand như vậy. Điều ngày xuất hiện với tất cả mọi người chơi Short Deck. Chính vì thế bạn phải hiểu rằng lá bài có thể tốt hơn thật nhưng nó chỉ là lá bài bình thường trong short deck poker mà thôi. Hãy bình tĩnh và đừng vội mừng khi thấy các lá bài mạnh xuất hiện từ đầu.