10 con số không thể không biết khi chơi Poker

75

Poker là game bài chiến thuật đòi hỏi phải vận dụng nhiều kĩ năng về toán học trong đó. Chính vì vậy để có thể theo con đường Poker chuyên nghiệp dài hạn và giành nhiều chiến thắng bạn cần phải nắm rõ những kiến thức cơ bản về tỉ lệ và xác suất của các lá bài. Dưới đây là 10 con số mà bạn đặc biệt phải quan tâm để giúp bạn chơi tốt hơn.

1. Khả năng ra bài khủng

Theo thống kê khả năng bạn được chia 1 đôi lớn trong các ván đấu Poker, ví dụ như đôi Át là 0.45%, tức là khoảng 1 trong 221 lần. Còn khả năng bạn được chia 2 lá bài lớn khác nhau như AK là 1.2%. Như vậy, khả năng để bạn có thể tạo được những lá bài khủng như [QQ, KK, AA, AK] là 2.56%. Vì vậy, khi có bài khủng, bạn hãy tận dụng nó thật tốt để kiếm tiền.

2. Khả năng ra thùng

Bạn được chia 2 lá bài và đang chờ tạo thùng tại vòng Flop, tức là bạn đang chờ 9 lá bài thì khả năng thành công của bạn sẽ là 35%. Tương đương khoảng 1/3 số lần.

3. Khả năng thắng với bài đồng chất

Nếu như bạn được chia 2 lá bài bất kì như J-2, Q-4,… đồng chất đừng nên chơi chỉ vì thấy nó đồng chất. Với hand bài này nó chỉ giúp bạn tăng khả năng giành chiến thắng thêm khoảng 2.5%. Và đặc biệt cơ hội để tạo thành thùng tại Flop là 0.8%, tương đương 1/124 lần, khả năng thắng là rất thấp.

4. Khả năng tạo đôi

Bạn đang giữ 2 lá bài khác nhau, khả năng bạn tạo thành 1 đôi tại vòng Flop là khoảng 32.43%, khoảng 1/3 số lần. Còn nếu đến tận vòng River thì khả năng tạo thành 1 đôi của bạn là 50%. Hãy cân nhắc khi chỉ cầm bài để đợi đôi.

5. Cơ hội chờ sảnh

Bạn được chia 2 lá bài và đang chờ sảnh 2 đầu tại vòng Flop, tức là bạn đang chờ 8 lá bài, thì cơ hội để bạn thành công là khoảng 32%.

6. Sám cô.

Nếu bạn đang cầm 1 đôi bất kì trên tay, tỉ lệ bạn tạo thành sám tại vòng Flop là khoảng 1/7.5, vì vậy đảm bảo rằng nếu bạn có một đôi nhỏ, hãy xem Flop một cách rẻ nhất có thể.

7. Đôi vs đôi.

Khi 2 đôi gặp nhau ví dụ AA vs KK, đôi lớn hơn sẽ thắng khoảng 80% số lần( 4 trong 5 lần). Vì vậy, nếu bạn đang cầm QQ hay JJ mà bạn bị raise, re-raise thì khả năng rất cao bạn đang đối mặt với KK hay AA và đây là lúc để Fold.

8. Xấp hay ngửa????

Một đôi đối đầu với 2 lá bài cao hơn( ví dụ JJ vs AK) thì tình huống này được gọi là một cú tung đồng xu, bởi vì khả năng giành chiến thắng của 2 bên là tương đương 50%.
AK vs JJ = 44% vs 56%. AKs vs JJ = 46% vs 54%.

9. Tình huống Out Kick

Khi bạn cầm AQ và phải đối đầu với AK, bạn đang rơi vào một tình huống khá xấu bởi vì khả năng giành chiến thắng của bạn là rất thấp, chỉ khoảng 25%. Tương tự với KQ vs AK hay Q9 vs QJ.

10. Đôi Jack(JJ)

JJ được coi là một bài khá nguy hiểm trong Poker. Nó là bài mạnh thứ 4 chỉ sau QQ, KK, AA nhưng khả năng tại vòng Flop có 1 lá bài cao hơn như Q, K, A là 52%. Vì thế, hãy chơi đôi J một cách cẩn thận.